HĐQT ĐH DL Hùng Vương chính thức xin lỗi bằng thông cáo báo chí

09/03/2012 11:53 Theo VietNamNet
Trong thông cáo báo chí của ĐH Hùng Vương, ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT ĐH Hùng Vương đã thay mặt HĐQT xin lỗi UBND thành phố, Sở GD, Sở Nội vụ, các giáo viên và sinh viên của trường.
Hy vọng trật tự sữ được lập lại một cách nhanh chóng ở trường ĐH DL Hùng Vương

Thông cáo báo chí nêu lại sự việc ngày 5/3, khi đoàn công tác của UBND đến trường để triển khai quyết định tạm đình chỉ chức vụ của Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương thì bị một số cán bộ và trợ lý hiệu trưởng “giam lỏng” do không ai chịu ký vào văn bản có nội dung “buổi làm việc không có mặt là người chủ trì là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM”.

Thông cáo có đoạn: “HĐQT ĐH Hùng Vương, chúng tôi cực lực phản đối hành vi vô văn hóa và vi phạm pháp luật đối với đoàn cán bộ đang thi hành nhiệm vụ của nhóm người này. Chính bản thân chúng tôi tham dự cuộc họp với đại diện UBND và các sở, ban ngành hôm đó cũng bị “giam lỏng”. 

“Trước đó chúng tôi còn bị vô hiệu hóa bởi các con dấu đều do Hiệu trưởng Lê Văn Lý độc chiếm và tự ra các quyết định khác nhau mà không thông qua HĐQT chúng tôi”, thông cáo viết.

Ông Hoàng Sĩ Hóa cũng cho biết: Hiện nay trường đã và đang đẩy mạnh việc duy trì mọi hoạt động và quyền lợi tốt nhất cho sinh viên, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ công nhân viên nhà trường, duy trì củng cố và tăng cường đội ngũ giảng viên. Mời gọi rộng rãi các thành phần trong xã hội tham gia đóng góp cổ phần trong nhà trường với phương châm bất vụ lợi.

Trụ sở chính của trường đã được xây dựng hoàn thiện tại 736 Nguyễn Trãi với 9 tầng và gần 4000 m2. Công ty SaigonTel đã cho mượn hơn 2000m2 ở Khu phần mềm Quang Trung. Hai cơ sở này đã đáp ứng cho nhu cầu học tập của hơn 50% sinh viên. Các cơ sở thuê mướn khác cũng đang được tính toán để đảm bảo các điều kiện của một trường ĐH.

Theo VietNamNet