Hệ thống tra điểm thi của Bộ giáo dục khó truy cập, học trò cần kiên nhẫn

22/07/2015 16:05 Hồng Minh
(GDVN) - Đó là phản ánh của thí sinh và phụ huynh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2015 trên các trang mạng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, từ chiều 22/7, ngoài việc các sở Giáo dục và Đào tạo gửi giấy báo điểm cho thí sinh theo địa chỉ thí sinh nộp hồ sơ dự thi, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi thông qua các trang mạng.

Tuy nhiên theo phản ánh của thí sinh và phụ huynh hàng loạt trang mạng tra cứu điểm thi không thể truy cập.

Ngay trang tra cứu điểm thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng không thể truy cập được

Ngay trang mạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo http://thi.moet.gov.vn cũng không thể truy cập được.

Ghi nhận phản ánh trên, vào thời điểm 15h30 phút ngày 22/7, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cố gắng mở các trang tra cứu điểm được giới thiệu tuy nhiên hầu hết không thể truy cập được.

Danh sách trang mạng chưa thể truy cập tra cứu điểm lúc này gồm: Trang mạng chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạohttp://thi.moet.gov.vn/ Trang mạng Trường Đại học Nông lâm TPHCM: http://ts.hcmuaf.edu.vn/;

Trang mạng Trường Đại học Đà Nẵng http://thi.ud.edu.vn/; Trang mạng Trường Đại học Vinh http://diemthi.vinhuni.edu.vn/.

Bên cạnh đó với trang mạng tra điểm khác như http://thi.hust.edu.vn/2015/ (Trường Đại học Bách Khoa) http://thidbscl.ctu.edu.vn./ (Trường Đại học Cần Thơ) truy cập rất chậm.

Hiện tại, chưa có phát ngôn chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc không truy cập được.

Xin được nhắc lại, năm nay, ngành giáo dục giữ độc quyền điểm thi, tất cả các trang mạng được phép tra cứu điểm thi đều được hướng về nguồn cấp duy nhất là từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có dữ liệu được cấp ra từ cơ quan này như mọi năm.

Kể cả các cơ quan báo chí điện tử, có đăng ký và được chấp thuận cung cấp đường link truy cập tra điểm cũng phụ thuộc hoàn toàn hạ tầng mạng của Bộ này.

Đây là lý do quan ngại mạng của Bộ Giáo dục sẽ bị nghẽn. Và, nay lo lắng này đã trở thành sự thật.

Tuy nhiên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục hôm 21/7 khẳng định đã có chuẩn bị về hạ tầng. Và nay, quý độc giả có thể thấy được kết quả của sự chuẩn bị này, đó là không thể tra cứu điểm.

Cách tốt nhất hiện nay, cần bình tĩnh và truy cập nhiều lần.

Hồng Minh