Hiệu phó thành "ma men" vác dao đuổi cấp dưới

20/09/2011 13:21 Theo VnMedia
Thầy Phó Hiệu trưởng nhà trường là Lê Văn Ba, trong lúc nhậu say đã vác dao đuổi chém đồng nghiệp tên là Lê Văn Hùng.

Chuyện hy hữu trên xảy ra tại trường THCS xã Tế Nông, huyện Nông Cống (Thanh Hoá).

Sự việc trên xảy ra vào lúc 12 giờ, ngày 20/8, sau khi họp tại Văn phòng Nhà trường xong, một nhóm thầy giáo gồm thầy Khoa, Tâm, Tiến, Luyến, Triều và thầy Hùng, đều là cán bộ trường THCS Tế Nông có rủ nhau đi ăn cơm tại quán nhà anh Đại, ở Ngã ba Cột Nanh, xã Tế Lợi, Nông Cống.

Đến 14 giờ cùng ngày, sau khi nhậu nhẹt xong, tất cả các thầy ra ngoài ngồi uống nước nói chuyện vui. Khi thầy Hùng vừa lấy điện thoại trong người ra xem giờ thì bất ngờ bị ông Lê Văn Ba, Phó Hiệu trưởng giật lấy ném vào người anh Hùng. Khi chưa hiểu đầu đuôi sự việc như thế nào thì thấy thái độ của ông Ba có biểu hiện khác thường, ông Hùng đứng dậy ra về.

 Ảnh minh họa

 Ngôi trường nơi 2 thầy làm việc đã có màn đánh nhau như “phim chưởng

 
Nhưng khi anh Hùng vừa đứng dậy, định bước ra khỏi quán thì thầy Ba liền cầm chén uống nước ném vào người thầy Hùng kèm theo những lời lẽ mạt sát. Biết chuyện chẳng lành, thầy Hùng đứng dậy đi nhanh ra phía ngoài để lấy xe về nhà. Vừa đi ra đến ngoài cửa thì thầy Ba chạy theo với sắc mặt hầm hố, trên tay cầm lăm lăm một con dao thái thịt của nhà hàng vung lên để chém. Thầy Hùng bỏ chạy.
 
Rất may, lúc đấy mấy thầy giáo đi cùng đã chạy theo lấy được con dao trên tay thầy Ba. Sau pha “vác dao” rượt đuổi của thầy Ba được một lúc, anh Hùng đã hoàn hồn và quay lại hỏi cho rõ nguyên nhân mình bị đuổi đánh, thì bất thình lình thầy Ba “tung ngay một cú đấm” vào mắt trái thầy Hùng, khiến Hùng choáng váng quỳ sụp xuống ôm mặt thì thấy máu me đầy tay.

Trong lúc anh Hùng đang còn ôm mặt thì vẫn nghe thầy Ba chửi bới, lăng mạ và còn bắt Hùng quỳ gối xin lỗi mới… cho tha. Và để bảo toàn tính mạng, anh Hùng đã phải quỳ gối xin anh Ba mà không biết xin lỗi về cái gì.

Tưởng quỳ gối xin lỗi là xong chuyện, anh Hùng liền đứng lên đi vào nhà vệ sinh để rửa tay chân và lau vết máu trên mặt, thì đột nhiên thầy Ba đạp cửa xông vào rồi khoá trái cửa. Một “màn mưa” đấm đá được anh Ba liên tiếp “dành tặng” Hùng. May thay, lúc đấy anh Đại chủ quán đã phá cửa xông vào thì màn đánh đập mới dừng lại.

 Ảnh minh họa

 Bản tường trình của anh Lê Văn Hùng về việc bị Hiệu phó Lê Văn Ba đuổi đánh


“Sau trận đòn chí mạng, tôi về nhà với nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể, ngay sau đấy tôi đã được người nhà đưa đến trạm Y tế xã Hoàng Giang để điều trị” – trong bàn tường trình gửi các cơ quan chức năng, anh Hùng có nói rõ điều này.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lê Văn Hùng đã viết bản tường trình gửi chính quyền và Công an xã Tế Nông, Hiệu trưởng trường THCS Tế Nông, nơi anh làm việc để được giúp đỡ làm sáng tỏ sự việc.
 
Ông Nguyễn Hữu Hiền, Hiệu trưởng trường THCS Tế Nông cho biết: “Sự việc thầy Ba đuổi đánh thầy Hùng là có thật. Hôm đấy nhà trường có họp để triển khai công tác cho năm học mới, sau khi họp xong các thầy có rủ nhau đi ăn, nhưng do có việc nhà nên tôi từ chối, trong lúc ăn uống các thầy có chút hiểu lầm nên đã xảy ra sự việc đáng buồn trên”.
 
“Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có mời 2 thầy lên làm bản tường trình và đưa ra kiểm điểm trước chi bộ Đảng. Đồng thời nhà trường có mời 2 gia đình lên làm công tác hoà giải nội bộ với nhau, không đưa ra kiện cáo gì cả. Tôi thấy buồn về sự việc trên quá, bình thường thầy Ba là một người rất hiền lành nhưng khổ nỗi, cứ rượu vào là anh Ba lại không “làm chủ” được mình” – ông Hiền cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có những thông tin mới...

Theo VnMedia