Hoa khôi ĐH Thương Mại kiên quyết bảo vệ... "cái ngàn vàng"

18/04/2012 06:05 Bích Thảo
(GDVN) - Hoa khôi ĐH Thương Mai Lê Ngọc Thúy tự nhận là người "cổ hủ" trong vấn đề quan hệ tình dục, và phản đối câu "cái màng trinh không còn ý nghĩa quan trọng" trong đề thi của ĐH FPT. Còn Hot girl HV Ngoại Giao cho rằng, đề thi này chỉ phù hợp với dạng kiểm tra một tiết.

Hoa khôi ĐH Thương Mai 2010 Lê Ngọc Thúy lớp K45C2, Khoa Kinh doanh Thương Mại: Tôi là người “cổ hủ” với chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Theo Ngọc Thúy, những vấn đề về tình dục tuy tế nhị nhưng nó nói đúng thực trạng hiện nay của giới trẻ nên nếu có đề cập thì cũng có thể chấp nhận được.

Hiện nay có thể nhiều bạn khá thoáng trong vấn đề này, nhưng Thúy lại phản đối câu “cái màng trinh không còn ý nghĩa quan trọng”. Thúy nghĩ trinh tiết của người con gái vẫn rất quan trọng.


Hoa khôi ĐH Thương Mại 2010 Lê Ngọc Thúy tự nhận mình là người "cổ hủ"

Có thể nhiều bạn trẻ ngày nay ủng hộ quan điểm tình dục trước hôn nhân, nhưng họ không lường hết được hậu quả của nó. Tôi thấy giới trẻ ngày nay thiếu khá nhiều kiến thức về tình dục an toàn. Một đề thi đại học như thế này thì không thể có một câu trả lời chính xác cho nó.

Vì có thể mỗi thầy cô là một luồng quan điểm khác nhau, nên việc chấm điểm thi chưa chắc đã công bằng với các bạn thí sinh. Qua cách trả lời của các em lớp 12 thì nhà trường cũng như người chấm thi có thể thấy được một phần nào đó nhận thức thái độ của các em đó thôi. Do đó không đánh giá được về trình độ học vấn của các em học sinh.


Nhìn chung là các bạn học sinh bây giờ còn thiếu rất nhiều kiến thức về quan hệ tình dục. Có thể các bạn ấy có biết nhưng lơ mơ hoặc là không chính thống lại càng nguy hiểm. Đây chính là do sự thiếu hiểu biết cũng như là giáo dục của bố mẹ và nhà trường tới các bạn thôi. 


Nhiều người cho rằng, dạy học sinh vấn đề tình dục có thể là vẽ đường cho hươu chạy, nhưng thà chúng ta vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn là để chúng đâm lung tung. Đặc biệt là ở tuổi mới lớn, các em thích khám phá những điều mới lạ bên ngoài nhưng thiếu kiến thức thì rất dễ sa ngã. Giáo dục giới tính, tình dục là trách nhiệm  lớn của cả gia đình và xã hội.


Theo tôi với đề thi mở về một vấn đề tế nhị như thế này có bạn làm được tốt, có bạn không. Nhưng dù sao thì sau đó các bạn đều nhận thức được rằng mình vẫn còn thiếu kiến thức về giới tính.


Đề thi tuy không thực sự xuất sắc như vẫn có thể đánh giá được phần nào năng lực, kiến thức xã hội của học sinh. Vì các bạn đó đều sắp đến tuổi trưởng thành (18 tuổi), nên cần nhận biết những điều này trước khi vấp phải.

Nếu bạn nào chưa kịp trang bị cho mình những kiến thức ấy thì là thiếu sót từ chính bạn đó. Đề thi nếu nghĩ một cách tích cực thì đây cũng là lời răn dạy cho các bạn học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.


Nguyễn Thủy Phương – Lớp CT36C sinh viên Học viện Ngoại giao: Chắc chắn nói không với quan hệ tình dục trước hôn nhân.


Vấn đề quan hệ tình dục trước đây có thể chúng ta còn ngại không dám đề cập đến nhưng bây giờ tôi thấy xã hội nhiều cái thoáng hơn, thậm chí thoáng quá mức. Và ở một góc độ nào đó, vấn đề giáo dục giới tính cần phải được quan tâm hơn.


Tôi nghĩ đề luận này khiến cho nhiều người cảm thấy lăn tăn vì đây là lần đầu tiên có một nơi nói thẳng ra như thế, đưa ra một đề bài rất thắng thắn. Mà cái gì lần đầu tiên mới mẻ quá rất dễ có những phản ứng trái chiều.

Đề thi khiến nhiều thí sinh bối rối

Bản thân tôi sẽ thích đề này hơn nếu nó được đưa ra trong bài kiểm tra một tiết. Còn nếu đây là đề tuyển sinh thì tôi đang nghĩ giáo viên sẽ lấy chuẩn điểm như thế nào? Vì chính giáo viên sẽ có người đồng ý hoặc không. Vậy sẽ làm thế nào để đánh giá đươc khách quan trình độ của học sinh?


Tôi đã qua thời này học sinh cấp 3 được 3 năm rồi, nên không biết bây giờ các em học sinh được giáo dục giới tính như thế nào.


Nếu như đưa tôi đề thi này thì sẽ chuyển hướng câu chuyện sang giải quyết việc: "Có nên đánh giá một con người thông qua vấn đề trinh tiết hay không?". Bởi vì tôi luôn day dứt một câu chuyện: một cô gái 16 tuổi chưa chồng, có con và bị người đời xem thường, hắt hủi. Nhưng có ai biết rằng, cô gái này năm 15 tuổi đã bị cưỡng bức và cô ấy không muốn từ bỏ đứa bé trong bụng mình.


Tôi muốn nói rằng đừng đánh giá đạo đức con người qua vấn đề trinh tiết, bởi vì đó là một định kiến. Cái có thể đánh giá một con người là nằm ở đạo đức, lối sống của họ


Hot girl HV Ngoại giao nói không với quan hệ tình dục trước hôn nhân

Tôi là một người có quan điểm truyền thống trong vấn đề này. Tôi chắc chắn sẽ nói không với quan hệ tình dục trước hôn nhân. Còn các bạn khác thì tôi không dám áp đặt suy nghĩ của mình. Mỗi người sẽ tự lựa chọn cách sống và cách nghĩ cho mình.


Dù lỗi thuộc về ai trong việc quan hệ trước hôn nhân thì rõ ràng là chúng ta cần xem xét lại vấn đề giáo dục giới tính cho con em mình. Vấn đề này cần được đưa vào nhà trường để giáo dục cho các em có những kiến thức cơ bản nhất trước khi bước vào cuộc đời. 


Nhà trường cần phải đánh giá đối tượng nào cần phải học giáo dục tâm lý, bao nhiêu tuổi thì nên dạy, và cần giáo dục những cái gì, giới hạn ở đâu… Chắc chắn là muốn tốt cho con em mình thì phải giáo dục ngay từ trong trường học.

Bích Thảo