Hoãn gọi nhập ngũ đối với thí sinh trúng tuyển đại học ngành công an

12/06/2014 10:57 Hà Đỗ
(GDVN) - Năm 2014 Bộ GD-ĐT nhất trí với Bộ Quốc phòng bổ sung quy định hoãn gọi nhập ngũ đối với các đối tượng thi đỗ vào các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Việc gọi nhập ngũ và xét tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2014 cho các đối tượng cơ bản vẫn theo quy định, hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 13 về Sửa đổi, bổ sung một số điều về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, do Công an nhân dân cũng là lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như Quân đội nhân dân nên công dân thi đỗ vào các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ nhưng trừ các đối tượng theo học hệ dân sự.

Ngoài ra, các đối tượng được hoãn gọi nhập ngũ còn có hạ sĩ quan, binh sỹ phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân; học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập  ở các trường thuộc lực lượng Công an.

Các đối tượng không thuộc phạm vi điều chỉnh trên mà cố ý trốn tránh nghĩa vụ, không chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Hà Đỗ