Học sinh cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới

05/09/2017 06:00 Thùy Linh
(GDVN) - Sáng nay (5/9), học sinh cả nước sẽ tựu trường dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Sáng nay, 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới trường THCS Trưng Vương tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Chủ tịch nước đã đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018. Ảnh: Báo Điện tử Tổ quốc.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sáng sớm đã tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Trưng Vương. Ảnh: Báo Điện tử Tổ quốc.
Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên và trò chuyện với các em học sinh trường Trưng Vương. Ảnh: Báo Điện tử Tổ quốc.
Chủ tịch nước trao tặng bức ảnh Bác Hồ với học sinh cho thầy và trò trường Trung học cơ sở Trưng Vương. Ảnh: Báo Điện tử Tổ quốc.

Trước đó, trong hướng tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường cần tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh.

Các hoạt động đầu năm học mới gồm: Đón học sinh đầu cấp học; tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường; tìm hiểu về chương trình giáo dục; hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường; công tác chuẩn bị ngày tựu trường và khai giảng năm học 2017 – 2018.

Chủ tịch Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Đối với học sinh đầu cấp học, phải đảm bảo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho các em.

Cùng với đó, các cơ sở xây dựng quy định về văn hóa nhà trường, xây dựng và thực hành quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thân thiện từ đầu.

Hôm nay 5/9, học sinh cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới (Ảnh: Thùy Linh)

Nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, ngày 01/09 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Thùy Linh