Học sinh đột nhập vào máy tính của trường để chữa điểm

23/04/2012 06:21 Thanh Lan (Theo Daily mail)
(GDVN) - Một học sinh đã bị xử lý kỷ luật sau khi “hack” vào máy tính trường học để thay đổi điểm của mình


Những thanh niên vô danh cũng có thể có cơ hội thay đổi  điểm số cho các bạn cùng lớp bằng cách “hack” vào máy tính của trường. Những “trò hề” công nghệ cao của họ được so sánh giống như nhân vật Ferris Bueller trong một bộ phim nổi tiếng cùng tên, nhân vật này đã phá vỡ hệ thống máy tính của trường để xâm nhập vào và thay đổi số ngày nghỉ ốm của mình.

Một học sinh  Trường Trung Học tại New Hampshire đã tấn công vào máy tính trường học để thay đổi điểm của mình 

Pelham - Học sinh đã tấn công vào hệ thống máy tính tại Trường Trung học tại New Hampshire và nắm lấy cơ hội đó xuyên qua các lớp học khác để thay đổi điểm học của mình.

Trường học này đã từ chối tiết lộ những chi tiết rõ ràng hơn về vụ việc. Vấn đề quan trọng nhất là làm cách nào học sinh này có thể thực hiện những hành vi sai trái ấy đã được giữ kín, bởi nhà trường không muốn có người sẽ lại bắt chước những hành động này, đây là một sự ngăn cản xâm nhập máy tính trong tương lai và để bảo vệ an ninh trường học.

Ông Henry LaBranche, Giám đốc trường học nói rằng “Chúng tôi không quan tâm đến việc học sinh bằng cách nào có thể mở cửa ngõ vào máy của trường, để từ đó chúng sẽ dễ dàng xâm nhập, và kỷ luật đã được đưa ra, lan rộng trong trường học”.

Cảnh sát đã được cảnh báo về vụ việc, nhưng vẫn chưa có kế hoạch thực hiện ngăn chặn về bất cứ hành động nào của học sinh trong trường học.

Hành động này được lấy cảm hứng từ diễn viên Matthew Broderick (ảnh) với tên Ferris Bueller trong bộ phim cùng tên đã thay đổi số ngày nghỉ ốm của mình

Một số phụ huynh cho biết họ rất ấn tượng về việc làm chủ công nghệ rất tinh xảo của giới trẻ bây giờ “Tôi đã bị sốc một chút, tuy nhiên tôi lại rất ấn tượng bởi công nghệ tinh xảo để crack vào hệ thống máy tính", ông Debbie nói

Chuyên gia bảo mật máy tính Eli Morse cho rằng, sự tinh tế cần thiết để phá vỡ hệ thống máy tính trong một trường học có thể không phải là những đứa trẻ có công nghệ cao và hiểu biết nhiều về máy tính. “Mọi thứ đều có thể hack được, cách dễ dàng nhất để xâm nhập vào hệ thống máy tính của trường đó chính là lúc giáo viên đang đăng nhập dở và ra khỏi lớp, đó là cơ hội cho học sinh trà trộn được vào máy của trường”, ông Morse nói.

Sự kiện này đã khơi dậy những ký ức của năm 1986, một bộ phim hài tuổi Teen nổi tiếng Ferris Bueller, trong đó nhân vật chính cùng tên được đóng bởi Matthew Broderick đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của trường học mình. Tương tự như vậy, vào năm 1983, ông Broderick đóng vai một thiếu niên cũng vô tình truy nhập một siêu máy tính quân sự và cố gắng thay đổi điểm số của mình.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Thanh Lan (Theo Daily mail)