Học sinh Hà Vy Anh giành giải nhất cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”

28/11/2012 13:41 XT
(GDVN) - Sáng nay (28/11), BTC Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phát động đã tiến hành trao giải. Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Hà Vy Anh – học sinh lớp 5A5 -Trường Đoàn Thị Điểm - Hà Nội.

Tác phẩm dự thi của Hà Vy Anh là một bức tranh vẽ lại ước muốn của chính bản thân em và cả các bạn cùng trang lứa khác đang được đi học, mong cho những bạn đang phải điều trị bệnh ung thư được khỏi bệnh. Ước mơ cao đẹp này đã được BTC đánh giá cao về mặt nhân văn và sự đồng cảm, sẻ chia.

Đáng chú ý, trong buổi trao giải sáng nay một thí sinh nhỏ tuổi quê ở Hải Phòng đã cùng mẹ và bà bắt xe lên Hà Nội nhận giải. Thí sinh đó là Nguyễn Hà Phương –học sinh lớp 4A2 Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hải Phòng). Hà Phương dự thi với hai bức tranh có mã số 126 và 127, trong đó bức tranh 127 đoạt giải nhì với ước mơ muốn được trở thành Nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Chia sẻ với chúng tôi em Nguyễn Hà Phương không giấu được niềm vui, Phương cho biết, khi biết mình đoạt giải ý nghĩ đầu tiên là dành một phần giải thưởng của cuộc thi nhờ BTC gửi lại tặng các bạn ở Bệnh viện Nhi Trung ương với số tiền 500 nghìn đồng, thêm vào đó em cũng động viên các bạn có hoàn cảnh éo le, mắc bệnh hiểm nghèo bằng những con hạc giấy đầy hy vọng.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình trao giải nhất cho thí sinh Hà Vy Anh. Ảnh HL

Phần tiền còn lại Phương cho biết sẽ nhờ bố mẹ mua cho một chiếc máy khâu để học thiết kế, phần còn lại sẽ mua quà tặng các bạn đã ủng hộ em trong quá trình em tham gia dự thi.

Trước khi đến với cuộc thi này Nguyễn Hà Phương đã từng tham gia nhiều cuộc thi vẽ khác ở trường và các tổ chức khác, điều đáng chú ý  mọi lần tham gia em đều ẵm giải.Vừa qua đoạt giải nhất cuộc thi trên báo Văn tuổi thơ. 

Chị Đỗ Hải Linh – mẹ em Nguyễn Hà Phương cũng vui mừng cho biết, cuộc thi là dịp để các em học sinh thể hiện ước mơ của mình lên những bức tranh. Ngay như con nhà chị- bé Hà Phương rất thích học thiết kế, để đáp ứng nhu cầu của con gia đình đã ủng hộ em tham gia cuộc thi này, nhưng trước mắt sẽ tập trung cho Hà Phương học xong văn hóa.

Em Nguyễn Hà Phương cùng mẹ từ Hải Phòng lên Hà Nội nhận giải. Ảnh XT



Nằm trong số đoạt giải của cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”, em Đỗ Anh Tú – học sinh lớp 5D Trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) cho biết, ước mơ sau này của em sẽ trở thành họa sĩ vẽ tranh phong cảnh. Được giải của cuộc thi Anh Tú sẽ dành một ít cho bà nội và bà ngoại, phần còn lại sẽ đi quyên góp cho các anh chị khiếm thính của trường “Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi này, em rất vui vì đã được giải, được giải em sẽ dành ít cho các anh chị ở trường bị khiếm thị, lớp em có 4 người tham gia thì có 2 người đoạt giải. Em ước mơ sau này trở thành họa sĩ chuyên nghiệp vẽ tranh phong cảnh”.

Trong buổi trao giải sáng nay, thay mặt BTC cuộc thi, ông Nguyễn Tiến Bình – Trưởng BTC, Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vui mừng thông tin, tuy là lần đầu tổ chức cuộc thi nhưng sức lan tỏa của cuộc thi đã đến với tất cả các học sinh trên cả nước. Minh chứng cho sức lan tỏa này đã có gần 600 bài dự thi của các em học sinh, có những trường có tới hàng trăm bài như Tiểu học Dịch Vọng A, Khương Thượng, Xã Đàn, Nguyễn Đình Chiểu, Đoàn Thị Điểm…

Trên cả nước hiện nay đang có những bệnh nhi phải điều trị lâu dài trong bệnh viện, các em không có điều kiện tới trường và bị ngắt quãng trong quá trình học tập, trong thời gian qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương mở lớp học Hy vọng và phối hợp với Viện huyết học Truyền máu Trung ương mở lớp học Nhân ái với mục đích mang lớp học tới giường bệnh cho các em. 

Cũng xuất phát từ lí do trên, nhằm động viên tinh thần cho các em nhỏ bị ung thư, giúp các em lạc quan và tin tưởng hơn vào tương lai, đồng thời để toàn xã hội quan tâm hơn nữa tới HSSV về sự đồng cảm và chia sẻ với các em đồng trang lứa không may mắc bệnh hiểm nghèo. Trên tinh thần đó báo Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”. 

Cũng trong khuân khổ của cuộc thi, BTC sẽ dành tặng 30 bệnh nhi ở ba bệnh viện những suất quà gồm: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K và Viện huyết học truyền máu Trung ương, mỗi bệnh viện là 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Để động viên tinh thần của nhiều học sinh tham gia dự thi nhưng chưa có giải, Báo Giáo dục Việt Nam cũng dành tặng 70 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng dành cho 7  trường tiểu học có lượng bài dự thi đông nhất và dành được lượng bình chọn nhiều nhất.

Danh sách các thí sinh đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”:

STT Họ và tên Đạt giải Trường
1 Hà Vy Anh Nhất Lớp 5A5 -Trường Đoàn Thị Điểm - Hà Nội
2 Nguyễn Hà Phương Nhì Lớp 4A2 - Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - Hải Phòng
3 Đặng Tiến Đạt Nhì Lớp 5D - Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội
4 Lý Ngọc Thùy Dương Ba Lớp 1E - Trường Tiểu học Khương Thượng - Hà Nội
5 Ninh Quế Anh Ba Lớp 3C - Trường Tiểu học Khương Thượng - Hà Nội
6 Lê Thị Hồng Anh Ba Lớp 4A - Trường Tiểu học Khương Thượng - Hà Nội
7 Đỗ Anh Tú Khuyến khích Lớp 5D - Trường Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội
8 Hoàng Khánh Ngân Khuyến khích Lớp 2A - Trường Tiểu học Khương Thượng
9 Lê Vĩnh Xuân Khuyến khích Lớp 4H - Trường Tiểu học Khương Thượng - Hà Nội
10 Trần Thanh Thảo Khuyến khích Lớp 5A9 - Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm
11 Mai Lâm Khanh Khuyến khích Lớp 5A8 - Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm

XT