Học sinh La Gi đạt giải nhất Hội thi tin học trẻ Bình Thuận lần thứ 21

10/06/2020 06:07 Phan Tuyết
GDVN- Nguyên Trung sẽ được vào đội tuyển tin học tỉnh Bình Thuận tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 dự kiến tổ chức tại tỉnh Cà Mau sắp tới.

Hội thi tin học trẻ Bình Thuận lần thứ 21 diễn ra vào ngày 7/6 năm 2020, có sự tham gia của 192 thí sinh đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Học sinh của cả 3 bậc học được xếp vào 3 bảng cùng tham gia tranh tài.

Em Thái Nguyên Trung, học sinh Trường Tiểu học Tân An 2, thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận (Ảnh nhà trường cung cấp)

Trong đó, bảng A có 73 thí sinh bậc tiểu học, Bảng B, có 67 thí sinh bậc trung học cơ sở. Bảng C, có 52 thí sinh bậc trung học phổ thông cùng với 8 thí sinh tham gia thi phần mềm sáng tạo.

Em Thái Nguyên Trung, học sinh Trường Tiểu học Tân An 2, thị xã La Gi đã đạt giải nhất bảng A bậc tiểu học.

Thầy Mai Trọng Khôi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kết quả mà Trung đạt được ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự chăm lo của cô giáo chủ nhiệm, giáo viên tin học và một số thầy cô giáo trong trường”.

Cô giáo Mai Kim Điệp, giáo viên chủ nhiệm của em cho biết: “Nguyên Trung là cậu học trò chăm ngoan, học giỏi. Ngay từ khi Trung còn học lớp 3, tôi đã phát hiện em có năng khiếu về môn toán, tư duy tốt.

Học sinh Bình Thuận đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
Học sinh Bình Thuận đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Năm Trung lên lớp 5, tôi lại may mắn được chủ nhiệm lớp em. Vì đã hiểu rõ học sinh của mình nên việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho em cũng thuận lợi.

Trung luôn chủ động trong học tập, làm bài nhanh, luôn hoàn thành nhiệm vụ mà thầy cô giáo yêu cầu nên giáo viên không phải nhắc nhở điều gì.

Ngoài việc học như nhiều học sinh trên lớp, Nguyên Trung luôn được thầy cô giáo cho thêm bài tập nâng mức để rèn tư duy.

Ngoài học tốt môn toán, Trung học giỏi môn Tin học và được giáo viên đầu tư hỗ trợ nhiệt tình. Ba mẹ Trung cũng luôn hợp tác tốt với nhà trường trong việc giáo dục em.

Đam mê học toán, tin học, Trung còn đam mê thể thao. Cô Kim Điệp cho biết em chơi cờ tướng, cờ vua và đá banh khá tốt.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà giáo, ba, mẹ em đều là giáo viên bậc trung học phổ thông và dạy giỏi có tiếng ở thị xã La Gi.

Bản thân em cũng không bị áp lực nhiều trong việc học. Ngày đi thi (địa điểm thi cách nhà hơn 70km) Trung còn nói với ba, mẹ: “Đi thi mà con cứ nghĩ như đi du lịch vậy”.

Có lẽ, nhờ tâm thế thoải mái nên em đã bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi cấp tỉnh đầu tiên của mình.

Nguyên Trung sẽ được vào đội tuyển tin học tỉnh Bình Thuận tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 dự kiến tổ chức tại tỉnh Cà Mau sắp tới.

Phan Tuyết