Học sinh Nam Định, Thanh Hóa học ở Ninh Bình phải thuê trọ, không về hàng ngày

19/09/2021 12:29 Trung Dũng
GDVN- Học sinh ở Thanh Hóa, Nam Định muốn tiếp tục học các trường ở Ninh Bình thì phải thuê nhà trọ, không đi về hàng ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình vừa có Công văn số 1166/SGDĐT-CTTT về việc triển khai một số nội dung đối với học sinh cư trú tại hai tỉnh Nam Định, Thanh Hoá.

Theo đó, Sở Giáo dục tỉnh này sẽ không cấp bổ sung Giấy chứng nhận qua chốt kiểm soát cho học sinh cư trú tại hai tỉnh Nam Định, Thanh Hoá từ ngày 16/9/2021.

Với những học sinh cư trú tại hai tỉnh Nam Định, Thanh Hoá đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận qua chốt kiểm soát trước đó thì bắt đầu từ ngày 20/9/2021, Giấy chứng nhận đó không còn hiệu lực để đi qua các chốt kiểm soát.

Công văn đề cập việc dừng cấp giấy đi lại qua chốt trong ngày với các học sinh ngoại tỉnh học tại Ninh Bình. Ảnh: Ninhbinh.edu.vn

Sở Giáo dục Ninh Bình thông báo đến học sinh và gia đình học sinh cư trú tại hai tỉnh trên được biết và khuyến cáo gia đình cho học sinh ở trọ tại tỉnh Ninh Bình hoặc tạo điều kiện cho học sinh chuyển trường/ tạm chuyển trường học tập tại nơi cư trú.

Công văn cũng nêu rõ, việc này được thực hiện theo đúng tinh thần Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 1019/SGDĐT-GDTrH ngày 24/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình về việc tiếp nhận và tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT Ninh Bình, trước đó, ngành giáo dục tỉnh này đã thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 và cấp Giấy chứng nhận cho các học sinh ở Thanh Hóa, Nam Định đang học các trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, để đủ điều kiện đi lại hằng ngày qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục tỉnh này đã thông báo chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận cấp cho các học sinh và yêu cầu bắt đầu từ ngày 20.9.

Được biết, tổng số học sinh tại các tỉnh Thanh Hóa và Nam Định đang theo học các trường từ Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở Ninh Bình là gần 400 học sinh. Trong đó, Thanh Hóa có 75 học sinh, Nam Định có hơn 300 học sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu tiếp tục để học sinh đi về hằng ngày, qua lại giữa các tỉnh với nhau thì sẽ có nguy cơ cao làm lây nhiễm dịch bệnh, nên ngành giáo dục buộc phải áp dụng biện pháp nêu trên.

Trung Dũng