Học sinh ngộ độc sau khi ăn xôi gà do Công ty du dịch Núi Non Xanh cung cấp

13/01/2020 09:21 Hưng Long
(GDVN) - Hàng chục học sinh đi du lịch do nhà trường phối hợp với công ty du lịch tổ chức đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phần xôi gà.

Ngày 13/01, hàng chục học sinh vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện đa khoa quận 11 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Thông tin ban đầu, sáng 12/01, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện đa khoa quận 11 tiếp nhận hàng chục học sinh được chuyển đến trong tình trạng chóng mặt, nhức đầu và nôn ói.

Học sinh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. (Ảnh: Bệnh viện Nhi Đồng 1)

Các bệnh nhân là học sinh đang học tại trường Trung học cơ sở Chu Văn An (phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Một số học sinh đã kể lại, vào sáng sớm, các em được nhà trường đưa đi tham quan tại Khu du lịch Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh). Tất cả học sinh và giáo viên của trường khởi hành từ Thành phố Tây Ninh đến Thành phố Hồ Chí Minh.


Trẻ thành phố hay bị ngộ độc thực phẩm, rất ít khi trẻ vùng cao mắc phải?

Xe bắt đầu khởi hành, các em được Công ty du lịch Núi Non Xanh (Thành phố Tây Ninh) phát cho phần ăn sáng là xôi gà. Sau khi ăn xong, nhiều em học sinh có biểu hiện chóng mặt, nôn ói và đi ngoài. Tình trạng của các em có dấu hiệu chuyển biến nặng hơn.

Ngay sau đó, các học sinh được thầy cô đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện đa khoa quận 11 để cấp cứu. Các y bác sĩ chuẩn đoán các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Thống kê ban đầu, có 59 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trong đó, có 3 trường hợp bị ngộ độc nặng phải truyền dịch.

Thông tin về vụ việc cũng đã được trình báo lên cơ quan chức năng. Mẫu thực phẩm đã được lưu giữ và mang đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Hưng Long