Học sinh Ninh Thuận tự tin bước vào kỳ thi Quốc gia 2019

23/06/2019 06:31 Hưng Long
(GDVN) - Tỉnh Ninh Thuận đã hoàn tất công tác chuẩn bị, hoàn thành chương trình học để học sinh có thể tự tin bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019.

Ngày 21/6, thầy Nguyễn Huệ Khải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, đến thời điểm này, các trường trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, hoàn thành chương trình học để học sinh có thể tự tin bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019.

Ngay từ tháng 9/2018, các trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập phụ đạo cho các học sinh trong năm học. Đến khi kết thúc chương trình, các trường tiếp tục lên kế hoạch bồi dưỡng cho các em đến hết ngày 20/6/2019.

Học sinh trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn. (Ảnh: Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận)

Nhiều trường xây dựng kế hoạch ôn tập một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của trường và học sinh.

Các trường phân công trách nhiệm cho từng thành viên tham gia công tác tổ chức, theo dõi việc thực hiện ôn tập của học sinh và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm lớp.

Thầy Khải đánh giá, nhiều trường có kế hoạch thi thử khá hợp lý và có phương án phân tích kết quả thi thử trong việc cải tiến việc ôn tập cho học sinh.

Bộ trưởng Nhạ có công điện về việc tổ chức kỳ thi quốc gia 2019 

Một số trường xây dựng rất tốt nội dung ôn tập, điển hình như: Trường Dân tộc Nội trú tỉnh, Trường Chinh, Bác Ái, Pi Năng Tắc, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Linh, Lê Quý Đôn…

Hầu hết các trường đã tổ chức phân tích đề thi minh họa 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập bám sát đề minh họa.

Thầy Khải phân tích, việc xây dựng phương pháp ôn luyện theo chương trình phụ đạo ôn tập tinh gọn, đơn giản nhất để học sinh dễ tiếp thu.

"Chủ đề kiến thức được tóm tắt đơn giản, nhẹ nhàng kết hợp với giải đề thi minh họa để học sinh dễ hình dung trong quá trình thi là rất quan trọng", thầy Khải nói.

Hưng Long