Học sinh Quảng Ninh tranh tài tại kỳ thi học sinh giỏi Soroban 2019

22/07/2019 06:06 LÃ TIẾN
(GDVN) - Tham gia cuộc thi Soroban Quảng Ninh năm 2019, 165 học sinh giỏi đã thể hiện khả năng học giỏi môn Toán, qua đó hình thành kỹ năng phát triển tư duy Soroban.

Ngày 21/7, tại thành phố Hạ Long, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát triển giáo dục sáng tạo Việt Quảng Ninh tổ chức kỳ thi học sinh giỏi Soroban Quảng Ninh năm 2019.

Tham gia kỳ thi lần này có 165 học sinh là đại diện xuất sắc đã vượt qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp trung tâm, khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các em học sinh làm bài thi ở cấp độ Finger (Ảnh: CTV)

Mỗi em học sinh sẽ trải qua các cấp độ thi khác nhau tùy vào từng độ tuổi, bao gồm 7 cấp độ và 1 cấp độ Finger với số lượng 70 câu hỏi phép tính Soroban.

Cuộc thi là đợt tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất đại diện cho học sinh Soroban Quảng Ninh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ngày 11/8 tới đây tại Hà Nội.

Học sinh đạt giải quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải quốc tế được tổ chức vào tháng 12/2019, tại Thái Lan.

Theo ban tổ chức, kỹ năng phát triển tư duy Soroban là chương trình khoa học đặc biệt đã được rất nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới áp dụng.

Chương trình dùng công cụ là những con số để kích thích khả năng phát triển não bộ nhằm tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng.

Với khả năng này các em không những chỉ học tốt môn toán, mà còn có thể học tốt rất nhiều môn khác trong chương trình giáo dục.

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đạt giải (Ảnh: CTV)

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho mỗi cấp độ thi.

Đồng thời, trao thêm 10 giải khuyến khích cho cấp độ Finger; 8 giải khuyến khích cho cấp độ lever 1; 1 giải khuyến khích cho cấp độ lever 2, 3 và 6; 3 giải khuyến khích cho cấp độ 4; 2 giải khuyến khích cho cấp độ 5.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải đồng đội cho Trung tâm Soroban Hạ Long vì có nhiều học sinh đạt giải cao nhất.

LÃ TIẾN