Học sinh trường Trần Phú (quận Kiến An) tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

28/11/2019 06:12 LÃ TIẾN
(GDVN) - Tại ngày hội Festival tiếng Anh, học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Phú (Hải Phòng) tự tin thể hiện khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của mình.

Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) vừa tổ chức chuyên đề “Ngày hội Festival tiếng Anh năm học 2019-2020”.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) tự tin biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Phát biểu tại ngày hội, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú cho biết, hiện nay, trong tổng số 198 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới, có 54 quốc gia có chủ quyền dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ giảng dạy trong trường học.

Ước tính có hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn cầu và được sử dụng bởi hơn 1 tỉ trang web trên toàn thế giới.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng trong hầu hết các tài liệu về văn hóa, chính trị, khoa học trên thế giới.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú phát biểu tại ngày hội (Ảnh: Lã Tiến)

“Ngày nay trong bối cảnh hội nhập kinh tế và truyền thông kĩ thuật số, nhân loại đang trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0, “ quyền năng” của tiếng Anh là rất lớn có thể làm thay đổi sự nghiệp và tương lai của bạn.

Nếu muốn tự tin khám phá nhiều điều mới lạ trên thế giới, cũng như tạo dựng một tương lai tốt đẹp như mơ ước, ngoài kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp, tiếng Anh là hành trang quan trọng mà các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình.

Do đó, việc học và sử dụng tiếng Anh là một nhu cầu vô cùng cần thiết. Biết sử dụng tiếng Anh, các em sẽ dễ dàng mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình”, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan nói.

Các em học sinh thi rung chuông vàng (Ảnh: Lã Tiến)

Ngày hội Festival tiếng Anh của Trường Trung học cơ sở Trần Phú gồm các nội dung như: Rung chuông vàng cho học sinh lớp 9 và tìm kiếm tài năng.

Phần thi rung chuông vàng, 60 học sinh lớp 9 được lựa chọn qua vòng thi sơ khảo tham gia trả lời nhanh các câu hỏi bằng tiếng Anh để tìm ra người thắng cuộc.

Các em học sinh tự tin thể hiện khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của mình (Ảnh: Lã Tiến)

Tại phần thi tìm kiếm tài năng, có 3 nhóm (mỗi nhóm 3 học sinh) thi hùng biện bằng tiếng Anh.

Các nhóm hùng biện bằng tiếng Anh để giới thiệu các vấn đề tồn tại trong đời sống hàng ngày đặc biệt là những vấn đề thiết thực, ý nghĩa tập trung vào 4 chủ điểm:

You and your school (bạn và các mối quan hệ trong nhà trường); You and your family (bạn và gia đình); You and your daily activities (bạn và các hoạt động hàng ngày); You and your surrounding environment (bạn và môi trường xung quanh).

Điều đáng nói là, các nhóm thi hùng biện bằng tiếng Anh còn lồng ghép sân khấu hóa minh họa cho phần thuyết trình của thí sinh.

Ngày hội festival tiếng Anh của Trường Trung học cơ sở Trần Phú thực sự là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em học sinh. (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết, với mục đích đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và tạo điều kiện để học sinh có cơ hội được nghe, nói tiếng Anh cũng như những trải nghiệm thực tế bằng tiếng Anh.

Ngày hội festival tiếng Anh của Trường Trung học cơ sở Trần Phú thực sự là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa.

Đồng thời ngày hội này còn để lại những kỉ niệm và ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu.

LÃ TIẾN