Học trò trường Húc ôn bài những ngày chống dịch Covid-19

29/02/2020 07:15 Trần Phương
(GDVN) -Trong thời gian nghỉ dài khiến các em học sinh trường Húc rất nhớ trường nhớ lớp. Khi nhìn thấy cô giáo các em hỏi đúng một câu “khi mô đi học lại rứa cô”?

Ngày 28/2, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã ký công văn số 277/SGDĐT-GDTrH-GDTX việc xem xét học sinh trở lại trường tiếp tục học tập sau thời gian tạm nghỉ học để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Quảng Trị, thực hiện công văn 503/UBND-VX ngày 15/2/2020 của UBND tỉnh về việc kéo dài thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã sau đó đã có công văn cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 29/2 để ứng phó với dịch Covid-19.

Đến nay, tất cả các cơ sở giáo dục đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp và được hướng dẫn quy trình, biện pháp phòng, chống dịch bệnh.


Trên rừng, trên bản học tập thế nào những ngày nghỉ dịch Covid-19?

Căn cứ vào Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo , Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét cho học sinh TRUNG HỌC PHỔ THÔNG và học viên trung tâm GDNN-GDTX trở lại trường học vào tuần tới, từ ngày 2/3/2020.

Trẻ em Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở sẽ trở lại trường học tập vào ngày 9/3/2020.

Như vậy, kỳ nghỉ với học sinh Tiểu học, Mầm non của Quảng Trị sẽ tiếp tục dài thêm nhiều ngày nữa.

Không để các em học sinh nghỉ học dài này quên kiến thức, tại trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) các thầy cô giáo phải đến từng nhà, từng thôn để giao bài tập cho các em.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cô giáo Nguyễn Thị Thuận, Hiệu phó phụ trách trường Tiểu học Húc cho biết:

“Điều kiện kinh tế ở vùng biên giới xã Húc còn rất nhiều khó khăn nên việc học trực tuyến hay học qua truyền hình của học sinh vùng bản là không thể thực hiện được.

Để tránh cho các em quên kiến thức vì kỳ nghỉ dài, nhà trường đã có kế hoạch giúp các em ôn luyện kiến thức.

Từ lúc nghỉ học dài, các tổ chuyên môn của trường đã chuẩn bị nội dung ôn, đồng thời nhà trường hỗ trợ kinh phí phô tô tài liệu để các thầy cô lên bản phát đến từng học sinh”.

Theo chia sẻ của các cô giáo thời gian nghỉ dài khiến các em học sinh rất nhớ trường nhớ lớp. Khi nhìn thấy cô giáo các em hỏi đúng một câu “Khi mô đi học lại rứa cô”?

Lúc được giao bài tập các em đều rất tích cực làm, những gì không hiểu đều hỏi lại các cô luôn.

Một số hình ảnh ghi lại không khí học tập tránh dịch tại các điểm trường của trường Tiểu học Húc:

Không có bàn, dụng cụ học tập được gói trong gói nilon.
Một nhóm cặm cụi làm bài cô giáo giao.
Bàn học là ghế tạm.
Các thầy cô giáo trường Tiểu học Húc đến từng điểm thôn để hướng dẫn, giao bài học tập cho các em. Xa vất vả, khó khăn hơn.
Việc giảng bài, hướng dẫn học tập được thực hiện ngay tại nhà các em. Hầu hết các em người Vân Kiều ở trường Tiểu học Húc không có góc học tập riêng. Việc học cũng không được phụ huynh quan tâm đúng mức. Tất cả phụ thuộc vào cô giáo ở trường.
Bàn học là sàn nhà.
Từng con chữ vẫn được uốn nắn trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.
Niềm vui học nhóm.
Nghỉ dài nên kiến thức cần một chút thời gian để suy nghĩ.
Không gian học tập của các em trường Tiểu học Húc trong những ngày nghỉ dịch Covid-19.
Trần Phương