Hôm nay (15/8) là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

15/08/2019 15:50 Linh Hương
(GDVN) - Theo quy định, thí sinh đã trúng tuyển phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường đại học trước 17 giờ ngày 15/8, tính theo dấu bưu điện.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển được các trường đại học công bố sẽ phải gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2019 về trường để xác nhận nhập học.

Hạn cuối cùng để thí sinh xác nhận nhập học là 17 giờ ngày 15/8, tính theo dấu bưu điện.

Sau thời hạn này, tất cả các thí sinh không gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường sẽ bị coi là bỏ học. Trường sẽ có quyền loại thí sinh ra khỏi danh sách trúng tuyển để nhường chỗ cho thí sinh khác.

Theo quy định, thí sinh đã trúng tuyển phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường đại học trước 17 giờ ngày 15/8, tính theo dấu bưu điện. (Ảnh: Trinh Phúc)

Việc yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học bằng cách gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi về các trường nhằm tránh tình trạng thí sinh ảo, giúp các trường đại học chủ động trong công tác tuyển sinh, đồng thời không làm mất quyền lợi của những thí sinh khác.

Theo lịch công tác tuyển sinh đại học 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17 giờ ngày 19/8.

Sau khi cân đối giữa chỉ tiêu và số lượng thí sinh nhập học, các trường còn chỉ tiêu sẽ công bố xét tuyển bổ sung. Thời gian để các trường xét tuyển bổ sung bắt đầu từ ngày 28/8.

Linh Hương