Khai trừ Đảng viên Võ Hoà Thuận, người ép cô giáo quỳ

10/03/2018 10:05 Hưng Long
(GDVN) - Phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ gối bị khai trừ Đảng do có hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng và những điều Đảng viên không được làm.

Ngày 10/03, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) xác nhận với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ gối đã bị khai trừ Đảng.

Thường trực Huyện ủy huyện Bến Lức đã nhận được báo cáo nhanh của Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh về hình thức kỷ luật Đảng viên Võ Hòa Thuận.

Trường Tiểu học Bình Chánh và ông Võ Hòa Thuận (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Theo đó, tối 09/03, Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã có cuộc họp để đưa ra hình thức kỷ luật với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ tại văn phòng Trường Tiểu học Bình Chánh.

Thường trực Đảng ủy xã đã thông qua quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Ông Thuận có hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng, những điều Đảng viên không được làm và làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã xem xét bản kiểm điểm, các ý kiến đóng góp, biên bản xác minh và biểu quyết bằng bỏ phiếu kín.

Số phiếu biểu quyết đồng ý khai trừ Đảng đối với ông Thuận đạt cao nhất.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Nhân chứng nói vợ chồng ông Võ Hòa Thuận không chỉ ép mà còn ác với cô giáo 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long