Không để nhóm trẻ tự phát hoạt động khi nghỉ học do chống virus Corona

04/02/2020 06:50 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu, tuyệt đối không để các nhóm trẻ tự phát hoạt động, khi các trường ngưng hoạt động để phòng chống virus Corona.

Ngày 3/2/2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã ký thông báo số 2 (298/TB-GDĐT-CTTT), về phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra trong trường học.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thực hiện nghiêm việc ngưng các hoạt động chính khóa, ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên, kể cả đối với các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Dạy thêm – học thêm, giáo dục kỹ năng sống.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp quận huyện chỉ đạo, phối hợp kiểm tra thực hiện nghiêm việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học, không để các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ tự phát hoạt động.

Không để nhóm trẻ tự phát hoạt động khi học sinh nghỉ học do chống virus Corona (ảnh minh họa: TTXVN)

Trường học rà soát, đảm bảo trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các trường trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt qua trán hoặc tai, đo thân nhiệt cho toàn bộ các học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu một lần, bắt đầu thực hiện từ ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhất là đối với nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch nCoV.

Việc tập huấn nói trên phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh quay trở lại nhập học bình thường.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm công tác phát ngôn, đảm bảo tính thống nhất theo các văn bản chỉ đạo chính thống từ trung ương tới thành phố, quận huyện, không phát ngôn mang tính chủ quan, gây hoang mang cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, kể cả qua mạng xã hội như facebook, viber, zalo…

Cùng ngày, ông Lê Hồng Sơn cũng đã ký văn bản 293/GDĐT-TC, yêu cầu các trường học trên địa bàn báo cáo khẩn các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên đi nước ngoài trong tháng 1,2/2020, báo cáo về Phòng Tổ chức Cán bộ của Sở (phòng 5.1) ngay trong ngày 3/2.

Phương Linh