Không khó để được 8 điểm môn Toán, dự đoán điểm chuẩn vào 10 sẽ tăng cao

18/07/2020 12:05 Diệu Thùy - Quỳnh Trang
GDVN- Kết thúc thời gian làm bài môn Toán, nhiều thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Kim Liên nhận định đề các môn thi năm nay vừa sức.

Sáng nay (18/7), các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 của Hà Nội.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Kim Liên, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Các em cho biết đề Toán năm nay vừa tầm, nếu học sát chương trình có thể được 8 - 9 điểm.

Đề Toán năm nay trải đều từ chương trình kỳ 1 sang kỳ 2. Nếu ai ôn đều và nắm chắc kiến thức thì có thể dễ dàng làm được bài.

Vì thế, phần lớn các thí sinh nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn năm trước.

Ngay khi thí sinh rời khỏi phòng thi đã nhận được sự quan tâm, hỏi han của nhiều người.

Cô Hiền - phụ huynh học sinh cho biết: “Theo nhận định của cô thì điểm chuẩn năm nay có thể sẽ tăng so với mọi năm nhưng tăng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào môn Toán. Hai môn Văn và Ngoại ngữ được các thí sinh nhận xét dễ. Con cô không có năng khiếu văn nên văn chỉ làm gọi là ổn nhưng môn Tiếng Anh thì làm bài xong thừa rất nhiều thời gian. Cô và gia đình không đặt áp lực cho con vì tin là con biết sức của mình đến đâu để cố gắng”.

Ra khỏi phòng thi đầu tiên, thí sinh Phạm Ngọc Hải (Trung học cơ sở Lương Thế Vinh ) hào hứng chia sẻ: “Đề thi môn Toán năm nay rất là dễ. Phổ điểm 9 sẽ có nhiều bạn đạt được, điểm 9 rưỡi cũng dễ đạt được chỉ cần ôn kĩ các bất đẳng thức.Với câu 5 (0,5 điểm) có tính phân loại học sinh, nhiều bạn có thể bỏ qua vì lượng sức mình, không giải câu đó mà tập trung suy nghĩ cho những câu cơ bản để nắm chắc điểm, chỉ khi làm xong mới tư duy thêm để giải câu 5.

Tổng thời gian làm bài em chỉ mất 60 phút. Với 3 môn thi vừa qua tương đối vừa sức học sinh, chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao hơn năm ngoái nhiều. Vì môn Tiếng Anh và môn Toán các thí sinh đã hoàn toàn có thể lấy được điểm gần như tuyệt đối”.

Thí sinh lê Hoàng Phương cho rằng: “ Đề thi Toán năm nay dễ hơn đề năm trước, dễ hơn cả đề thi khảo sát và đề thi thử. Em tự tin là mình sẽ được từ 7-8 điểm trở lên. Em nộp nguyện vọng duy nhất vào trường Trung học phổ thông Kim Liên, sau 2 ngày thi, em tin là mình sẽ đỗ".

Các thí sinh phấn khởi vì đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10.

Phụ huynh tặng hoa chúc mừng con trai đã hoàn thành kỳ thi.

Diệu Thùy - Quỳnh Trang