Kính gửi thầy hiệu trưởng!

22/03/2012 13:23 Hoàng Thị Quỳnh Hoa
(GDVN) - Đất nước cho con một quê hương để thương để nhớ, cha mẹ cho con một hình hài, một dáng dấp để sống, để học tập. Thầy đã cho con một nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin bước vào đời.
ĐH Dân lập Hải Phòng

Thầy kính mến! 

Lời đầu thư con không biết nói gì hơn là lời chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc. Thầy ơi! Chắc thầy sẽ bất ngờ khi đọc lá thư này của con? 

Vâng, con xin được giới thiệu với thầy, con là Hoàng Thị Quỳnh Hoa, sinh viên lớp QT150- 1T ngành tài chính ngân hàng. Con sinh ra tại thôn Quan Rẽ, Xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Hôm nay con mạo muội viết lá thư này trước hết để cảm ơn thầy đã cho con một môi trường học tập bổ ích. 

Thưa thầy! Không chỉ có con mà còn biết bao bạn sinh viên khác cũng từ tận đáy lòng, chúng con xin được gửi tới thầy một lời cảm ơn, một lời tri ân sâu sắc nhất. 

Thầy ơi! Nếu không nhờ thầy sáng lập ra trường Đại học Dân lập Hải Phòng thì giờ này, con và biết bao bạn sinh viên khác không biết đang lênh đênh, trôi dạt về đâu. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng giờ đây là mái nhà chung của biết bao con người đến từ mọi nẻo đường của Tổ Quốc, còn đối với con, HPU giờ đây đã trở thành một phần máu thịt trong người, cả đời này chắc chắn con chẳng bao giờ quên được ba tiếng HPU.

Con đến với mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng đến nay đã được gần 5 tháng rồi. Đây là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để cho con cảm nhận về thầy cô, bè bạn, đặc biệt là chất lượng giáo dục tại ngôi trường này. Thú thật với thầy, những ngày đầu con bước chân vào mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng, trong con luôn có một cảm giác bất an, mất tự tin khi bà con hàng xóm, hay bạn bè biết được mình đang học tại trường Dân lập. 

Sau khi biết mình thất bại ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, con nộp hồ sơ về trường Đại học dân lập Hải Phòng là theo sự thuyết phục của thầy cô giáo con cấp 3, rồi một phần con cũng muốn tìm cho mình một chốn dừng chân tạm thời để sang năm thi lại. Nhưng học tập tại trường trong thời gian qua, những suy nghĩ đó trong con đã hoàn toàn biến mất. 

Ngược lại, lúc này con có thể tự hào với thầy cô, với bà con hàng xóm, họ hàng và bạn bè của mình khi con là sinh viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng, đặc biệt là những bạn sinh viên nghèo, hay có hoàn cảnh khó khăn. Những cử chỉ hay lời nói của thầy đã khiến cho con suy nghĩ và cảm thấy được khích lệ rất nhiều. Đây cũng là điều mà con ngưỡng mộ nhất ở thầy.

Thưa thầy, giờ đây con cũng hiểu được sự vất vả của thầy khi chèo lái một con đò với nhiều sóng gió, thầy vẫn một lòng che chở, dìu dắt chúng con. Ngồi một mình suy nghĩ, lúc này con nhận thấy quyết định của mình là vô cùng sáng suốt khi học tập tại trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng. 

Thầy ơi! Con muốn nói ngàn lời cảm ơn! Con sẽ lắng nghe tiếng của thời gian, nắm thật chặt dòng thời gian, cơ hội của mình, để có thể bước đến bên bờ thành công như niềm hy vọng thầy dành cho chúng con. Đất nước cho con một quê hương để thương để nhớ, cha mẹ cho con một hình hài, một dáng dấp để sống, để học tập. Thầy đã cho con một nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin bước vào đời.

Thưa thầy! Con thực sự tự hào, khi niềm tin và khích lệ thầy không chỉ dành cho chúng con, những anh chị, những bạn sinh viên đã và đang học tập tại trường Đại học dân lập Hải Phòng, mà thầy còn cho những em học sinh thế hệ sau con. Vừa qua, đọc trên website của nhà trường,con biết được thầy đên thăm trường THPT Vĩnh Bảo, và trao học bổng cho một bạn học sinh tại ngôi trường này.

Chính vì vậy,hôm nay con viết lá thư này, tha thiết mong muốn một lần thầy về thăm và động viên các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo ngôi trường mà con đã theo học suốt 3 năm cấp 3.Thưa thầy, trường THPT Trần Hưng Đạo, là một trong những trường phổ thông nghèo trong thành phố, với tỉ lệ điểm đầu vào gần thấp nhất thành phố, nhưng tỉ lệ đỗ đai học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm qua dã đứng thứ 20 toàn Hải Phòng.Đó là điều các thầy cô giáo, con và các bạn học sinh rất tự hào về ngôi trường này. 

Sở dĩ có được thành quả như vậy là nhờ sự dạy dỗ, chỉ bảo, tư vấn tận tình, nhiệt huyết của các thầy cô giáo trong quá trình chúng con lựa chọn trường đại học để thi. Trong những năm qua, đã có nhiều thầy cô giáo, giới thiệu, tư vấn cho chúng con lựa chọn trường Đại học dân lập Hải Phòng là điểm dùng chân của đời sinh viên.

Nhưng bên cạnh đó thì các thầy cô giáo cấp 3 của con cũng gặp không ít khó khăn, bất cập khi thông tin chưa được cập nhật nhanh, đầy đủ để tư vấn cho học sinh của mình lựa chọn những ngôi trường phù hợp khi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó còn gặp phải sự bất cập do nhận thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh còn hạn chế. 

Họ luôn mang trong mình một suy nghĩ, một tư duy cổ hủ rằng “học Dân lập vừa đắt mà ra trường lại không xin được việc”. Con nói điều này vì chúng con xuất phát phần lớn đều con nhà nông dân, vì vậy không phải ai cũng có điều kiện ngồi trước máy tính để gõ dòng chữ HPU.EDU.VN để tìm hiểu về trường Đại Học dân lập Hải Phòng. 

Với tư cách là sinh viên trường Đại học dân lập Hải Phòng và là cựu học sinh của trường THPT Trần Hưng Đạo, con tha thiết mời thầy về ngôi trường này. Thầy có biết rằng, nơi đây có rất nhiều em học sinh muốn biết một cách tỷ mỉ, chi tiết về trường Đại học dân lập Hải Phòng, và rất nhiều em học sinh đang cần sự giúp đỡ , động viên của thầy. 

Nếu thầy quá nhiều công việc, không sắp xếp được thời gian, thì con xin phép thầy tạo điều kiện cho con được về trường cũ, và giới thiệu về trường Đại học dân Lập cho các em học sinh ở đây. 

Thời gian làm hồ sơ tuyển sinh đại học cao đẳng năm học 2011 - 2012 đã đến , con hy vọng con là người được cùng với thầy về thăm trường THPT Trần Hưng Đạo. Và để năm nay, trường cũ của con có nhiều em học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường HPU, chứ không phải là nguyện vọng 2 như những năm qua.

Con xin dừng bút ở đây , một lần nữa con kính chúc thầy và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc. 

Sinh viên của thầy.

Hoàng Thị Quỳnh Hoa