Một điểm nóng về dạy thêm, học thêm trái phép cần sớm được chấn chỉnh

28/03/2017 06:47 Thanh Trúc
(GDVN) - Chung cư Ngô Gia Tự thuộc địa bàn phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày, hàng giờ là nơi dạy thêm trái phép của nhiều giáo viên.

Nằm trên địa bàn của phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, chung cư Ngô Gia Tự được xem là một trong số rất ít những chung cư của thành phố đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Một góc chung cư Ngô Gia Tự, quận 10 được xây dựng từ năm 1968, nay đã xuống cấp (ảnh: P.L)

Được hình thành và xây dựng từ năm 1968, cho tới nay, dù cho đến nay, đã có một số lô được giải tỏa, đền bù và cư dân chuyển sang nơi ở tái định cư mới, nhưng chung cư Ngô Gia Tự vẫn còn khoảng gần 10 lô, với nhiều căn nhà rất xập xệ, trần nhà nứt toác.

Trần nhà ở nhiều phòng đã nứt toác, nhưng vẫn là nơi học thêm của học sinh (ảnh: Báo GT)

Dù vậy, với một vị trí vô cùng đắc địa, gần 4 trường học sát bên (Trường tiểu học Trần Nhân Tôn, Trương Định, trung học cơ sở Sương Nguyệt Anh và trung học phổ thông Nguyễn An Ninh), các lô nằm trong chung cư Ngô Gia Tự hiện đang là một điểm ‘nóng’ của tình trạng dạy thêm, học thêm trái phép.

Vào mỗi buổi chiều, sau giờ tan học (sau 17h), chỉ cần tinh ý thì sẽ không khó bắt gặp được hình ảnh học sinh (nhất là đối với cấp tiểu học), được phụ huynh đón ở cổng trường, và chở thẳng tới nhà các giáo viên học thêm.

Trong thời gian gần đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được thông tin của người dân cung cấp về tình trạng giáo viên dạy thêm ở khu vực này.

Một phòng dạy thêm ở lô Y, chung cư Ngô Gia Tự của một giáo viên được ghi nhận (ảnh: CTV)

Có thể kể ra một số trường hợp giáo viên vi phạm (đã đăng tải) như cô N. dạy tại 022 lô T, cô V. dạy tại 333 lô Y hay là tại 115 cũng ở lô Y do một giáo viên tên H. dạy.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vào các quy định dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố Hồ Chí Minh ở chung cư Ngô Gia Tự vẫn chưa dừng lại tại đó.

Người dân vẫn đang tiếp tục cung cấp nhiều thông tin cho phóng viên về các trường hợp giáo viên vi phạm tại đây.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh, đề nghị Uỷ ban nhân dân quận 10 cùng phối hợp với chính quyền địa phương cần nhanh chóng có biện pháp giải quyết thật quyết liệt, sớm chấn chỉnh tình trạng vi phạm này của giáo viên tại đây.

Thanh Trúc