Mưa bão, học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học lần thứ 4 trong tháng 10

17/10/2020 06:27 AN NGUYÊN
GDVN- Đây là lần thứ 4 trong tháng 10, ngành giáo dục Đà Nẵng phát thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của mưa bão.

Ngày 16/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các phòng giáo dục và các trường, trung tâm trực thuộc về việc “ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ”.

Mưa lũ đang gây thiệt hại nặng cho nhiều tỉnh, thành khu vực miềnn Trung. Ảnh: AN

Theo đó, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Các trường rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống mưa, gió lớn theo các văn bản chỉ đạo của Sở.

Mưa lũ diễn biến phức tạp, học sinh nhiều vùng ở miền Trung phải nghỉ học
Mưa lũ diễn biến phức tạp, học sinh nhiều vùng ở miền Trung phải nghỉ học

Tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả và báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở qua Hệ thống thông tin chính quyền điện tử hoặc tin nhắn, Zalo trước 16 giờ ngày 17/10/2020 để tổng hợp. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo về Sở để được hướng dẫn xử lí.

Đây là lần thứ 4 trong tháng 10, ngành giáo dục Đà Nẵng phát thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của mưa bão. Những đợt mưa lớn trong chiều cùng ngày đã khiến nhiều khu vực của Đà Nẵng ngập lụt.

Trong khi đợt mưa lũ cách đây mấy ngày chưa khắc phục xong, các trường học ở huyện Hoà Vang chưa kịp dọn dẹp xong bùn đất thì địa phương này phải gánh thêm những cơn mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

AN NGUYÊN