Ngành mới mở tuyển sinh năm 2013: Lập trình trên các thiết bị di động

22/03/2013 13:41 Theo HHT
Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic mới mở 2 ngành đào tạo "hot".

Để đáp ứng nhu cầu cao về lao động trong lĩnh vực di động và truyền thông, Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic sẽ mở thêm 2 chuyên ngành mới là Lập trình máy tính-Thiết bị di động và Thiết kế đồ họa Multimedia trên toàn quốc từ tháng 9/2013.

Ngành mới đón đầu nhu cầu thị trường

Với 50 triệu thuê bao di động và 69% người sử dụng ở độ tuổi trung bình từ 15-24 tuổi, thị trường di động có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, nguồn lao động trong lĩnh vực này lại đang thiếu trầm trọng. Vì thế, năm 2013, FPT Polytechnic đã tiên phong trong việc đào tạo Lập trình máy tính – Thiết bị di động nhằm mang lại lượng lao động được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã nội.

Thêm ngành mới mở, thêm nhiều cơ hội học tập tại FPT Polytechnic

Với 7 kỳ học tương đương 2 năm 4 tháng, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động sẽ được đào tạo về ngôn ngữ lập trình C++, Java và Javascript cùng công nghệ HTML 5/CSS 3 trên các nền tảng chủ đạo như Android, iOS.

Ngoài ra, FPT Polytechnic cũng mở thêm chuyên ngànhThiết kế đồ họa Multimedia  với hy vọng cung cấp cho xã hội đội ngũ chuyên gia thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo thiết kế đồ họa với Photoshop và Illustrator, thiết kế đồ họa động với Flash, ứng dụng mỹ thuật công nghiệp, thiết kế và dàn trang, đồ họa quảng cáo…

Chương trình học, giáo trình của 2 chuyên ngành mới được thiết kế theo chuẩn quốc tế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực di động và đồ họa đến từ các tập đoàn công nghệ lớn thế giới. Đặc biệt, một trong hai chuyên gia đầu tiên của Việt nam được cử đi học khóa đào tạo do Microsoft giảng dạy cho giảng viên tại Seattle – Mỹ đến từ Công ty phần mềm FPT sẽ đứng lớp để dạy cho  sinh viên năm cuối ngành CNTT.

“Với sự hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ trong việc xây dựng học liệu và giảng dạy, FPT Polytechnic tin tưởng sẽ đem đến chất lượng dạy tốt nhất cho sinh viên của mình”, ông Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechic Việt Nam cho biết.

Nhiều chuyên ngành mới đang chờ bạn đăng ký

Bạn có muốn "đầu quân cho" FPT Polytechnic?

Với đầu vào mở bằng hình thức xét tuyển, thí sinh chỉ cần đạt một trong các điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên, đang là sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học hoặc đã hoàn thành chương trình Trung cấp là đã có thể trở thành sinh viên của FPT Polytechnic.

Hiện tại, FPT Polytechnic đang tuyển sinh khóa 9.2 trên toàn quốc, hạn nộp hồ sơ là 28/4, nhập học vào ngày 13/5/2013. Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Thông báo tuyển sinh khóa 9.2 được đăng tải trên website của trường.

Theo HHT