Ngày Tết, ngày chia ly

20/01/2012 12:36 Theo VietNamNet
Mùa Tết là lúc các cặp đôi sinh viên khác quê ngẩn ngơ đếm từng tuần xa nhau. Và cũng có thể có vô khối những giận hờn làm chúng mình mất vui trong thời gian này.

Hè có thể ở lại cùng đi tình nguyện, cùng nhau phượt, cùng part-time “cá kiếm”… nhưng Tết là mùa xa nhau “bất đắc dĩ” đối với những bạn yêu nhau không cùng quê. Và mấy tuần xa nhau, cũng có ti tỉ rắc rối khiến những trái tim yêu xa này có nguy cơ… kẹt Tết.

Vui vì được về ăn Tết cùng gia đình nhưng cũng đầy tâm trạng
 vì phải xa người yêu

Tết là ngày của những trái tim ấm áp, để mọi người cùng chung vui, san sẻ cho nhau. Vậy nên chẳng hay ho chút nào khi bạn nhen nhóm giận hờn vào lúc này. Hãy nhớ một số điều sau đây để hâm nóng trái tim yêu xa ngày Tết nhé:

- Tận dụng triệt để thời gian để chuyện trò với người ý qua điện thoại, yahoo, facebook… Cùng chia sẻ cho nhau những khoảnh khắc trước, trong và sau Tết nhé.

- Thông báo cho nhau trước lịch trình dự định để người ấy khỏi bán tín bán nghi.

- Đừng quên dành lời chúc ý nghĩa và đặc biệt cho người ấy. (Đừng copy những câu chúc quá quen thuộc đấy!). Hẳn người ấy vẫn thấy ấm áp khi ở xa.

- Tạo bất ngờ cho người ấy: Có thể là một chuyến thăm bất ngờ, hay một món quà mà bạn đã bí mật nhờ “cạ cứng” của người ấy chuyển hộ. Dù rất nhớ người ấy và muốn tạo bất ngờ lắm lắm, nhưng chớ khởi hành chuyến viếng thăm vào đúng mùng 1 Tết hay ở rịt nhà người ấy cả mấy ngày Tết. Hẳn phụ huynh của người ấy sẽ không hài lòng, còn phụ huynh của bạn cũng rất buồn đó. Hãy dành thời gian cho gia đình mình đã nhé!

- Chiến dịch hẹn hò “bù”: Trước Tết và sau Tết nên dành cho nhau những buổi hẹn hò đặc biệt để bù đắp những ngày xa nhau, củng cố thêm tình cảm.

Không chỉ có các cặp đôi sinh viên, những teen theo gia đình về quê ăn Tết theo truyền thống hay những bạn có người yêu là chiến sĩ, người yêu ở nước ngoài… cũng gặp tình cảnh tương tự. Đừng để mấy ngày Tết thẫn thờ, ủ rũ vì thất tình hay giận nhau. Hãy luôn quan tâm đến cảm xúc của người ấy trong những ngày xa nhau đặc biệt này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Theo VietNamNet