Nghẹn ngào hình ảnh học sinh lớp 11 đọc thơ về Đại tướng

(GDVN) - Trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng chung với niềm cảm xúc của toàn dân tộc, rất nhiều học sinh, sinh viên đã bày tỏ những dòng cảm xúc riêng của mình về vị tướng tài ba của dân tộc. Mặc dù chưa có cơ hội được gặp Người nhưng Mai Anh, học sinh lớp 11 Anh 2 của trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội đã không khỏi nghẹn ngào khi biết tin về Đại tướng.
Nguyễn Thị Mai Anh, học sinh lớp 11Anh 2 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội rưng rưng chia sẻ những cảm xúc khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất.

Mai Anh ngậm ngùi tâm sự: “Trong gia đình, bố em là người biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đầu tiên. Bố đã thông báo tin này cho cả gia đình ngay trong buổi tối hôm đó. Thực sự tin này đã khiến cả gia đình em rất buồn, vì vẫn biết là ngày đó sẽ đến nhưng không ngờ nó lại đến nhanh như vậy.

Đến hôm nay, 3 ngày kể từ khi Bác Giáp mất, trên lớp em các bạn cũng nhắc nhiều đến thông tin này, ai cũng bồi hồi, xúc động. 

Là thế hệ con cháu của Đại tướng, tuy không có cơ hội để gặp gỡ Người, chỉ biết về Đại tướng qua những trang sử, qua những bộ phim và câu chuyện của ông bà, bố mẹ kể lại, nhưng trong ký ức của Mai Anh, Đại tướng luôn là người tận tụy với nhân dân, trách nhiệm trong công việc.

Chia sẻ một ký ức về Đại tướng, Mai Anh cho biết: “Có lần, khi xem một đoạn phim tư liệu trên truyền hình, khi đó, Đại tướng mới ngoài ba mươi, em nhớ mãi hình ảnh Đại tướng đích thân xuống tận nơi thăm hỏi, căn dặn từng chiến sĩ sau mỗi trận đánh chiến thắng...”.

“Em rất muốn tới nhà Đại tướng để thăm viếng, thắp nén nhang để tưởng nhớ Người...”, Mai Anh nuối tiếc tâm sự.

Dưới đây là Video Mai Anh đọc bài thơ viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.PHẠM LIỄU- ĐỖ TUYẾT
Đang tải tin...