Nhà trường “ém” thông tin về học sinh tử vong vì tay chân miệng?

19/02/2012 21:16 Theo CAND
Trường Mầm non tư thục Thiên Nga (Đà Nẵng) có 1 học sinh tử vong do nghi mắc bệnh Tay chân miệng (TCM) và 3 học sinh khác đang có triệu chứng nhiễm bệnh ...

Thế nhưng, Ban giám hiệu nhà trường không thông báo cho phụ huynh biết để phòng bệnh, trái lại trường vẫn mở cửa đón học sinh ở các nhóm lớp vào học… đã và đang gây lo ngại cho các bậc phụ huynh tại TP Đà Nẵng mấy ngày gần đây..

Vào ngày 17/2, Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng đã có văn bản xác nhận: Vào ngày 14/2, có xảy ra trường hợp một học sinh Trường mầm non tư thục Thiên Nga bị tử vong nghi do mắc bệnh TCM. Vị cán bộ này cho biết, đó là trường hợp bé trai Nguyễn Anh Khoa, 22 tháng tuổi, trú tổ 37 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Đây là ca tử vong đầu tiên trong năm 2012 nghi do bệnh TCM trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Văn bản Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhi Nguyễn Anh Khoa tử vong do nghi mắc bệnh tay chân miệng.

Sau khi bé Nguyễn Anh Khoa phát bệnh và tử vong, ngay sau đó, tại Trường Mầm non tư thục Thiên Nga có thêm 3 trường hợp cũng nghi mắc bệnh TCM, trong đó 2 bé học cùng lớp Mickey 2 chung với cháu Khoa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Mầm non tư thục Thiên Nga báo cáo toàn bộ vụ việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan y tế xử lý, môi trường, dọn dẹp vệ sinh phòng chống dịch bệnh có thể lây lan.

Thế nhưng, khi được hỏi, bà Phạm Lê Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Thiên Nga lại cho rằng, sau khi xảy ra sự việc các học sinh mắc bệnh TCM và trường hợp cháu Khoa tử vong, nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh để có cách phòng ngừa bệnh, đồng thời tạm dừng hoạt động để xử lý vệ sinh môi trường. Nhưng do áp lực phụ huynh không có người trông con nên họ vẫn đến trường yêu cầu nhà trường nhận các cháu vào học. Và trong ngày 17/2, có 37 em vẫn đi học tại trường?

Trước thông tin về các trường hợp học sinh Trường Mầm non tư thục Thiên Nga mắc bệnh TCM. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ đã ra thông báo khẩn yêu cầu hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận tăng cường làm vệ sinh phòng ốc, giáo viên kiểm tra học sinh, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu mắc bệnh TCM thì báo cáo ngay Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, cũng như các cơ quan y tế để có hướng xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Theo CAND