Những hình ảnh xúc động tại lễ khai giảng của trường Giảng Võ

06/09/2018 11:22 Trúc Diệp
(GDVN) - Năm học 2017-2018, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ (Hà Nội) tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều thành tích vượt trội.

Trong năm học 2017-2018, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ tự hào là một điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và Thủ Đô Hà Nội, là năm học mà nhà trường có thành tích vượt trội nhất trong suốt 28 năm qua.

Ở nhiều cuộc thi quốc tế có sự tham dự của học sinh Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ, trong đó phải kể tới: Thử thách Nhà Toán học tương lai tại Malaysia (CFM 2017); Vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế, tại Thái Lan (WMTC lần thứ 8-2017); Thách thức tư duy thuật toán BEBRAT; Vô địch toán Quốc tế Mỹ (AMC8); Vô địch Toán Úc mở rộng (AIMO-2017); Tìm kiếm tài năng toán học trẻ lần thứ 3, 2017 (MYTS).

Qua những cuộc thi này, các em học sinh đã giành được 13 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng, 1 giải khuyến khích.

Tại cuộc Olympic Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) - cấp quốc gia, học sinh Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ cũng đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Ở cấp thành phố, ở cuộc thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa 9, học sinh trường Giảng Võ cũng đã giành tới 8 giải nhất, 23 giải nhì, 26 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Không chỉ trò nỗ lực học thật tốt mà giáo viên cũng luôn nỗ lực dạy giỏi, trong năm học vừa qua giáo viên của trường đã đạt 2 giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 6 giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ phát biểu khích lệ tinh thần học tập của học sinh khi bước vào năm học mới. ảnh: Hải Phong.

Trong lễ khai giảng chào đón năm học mới, Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: "Thầy muốn nói với các con rằng: Các con đang được học trong một ngôi trường có một bề dày thành tích đáng tự hào. Các con đang được sống trong vòng tay yêu thương với sự dìu dắt của thầy cô, của cha mẹ.

Mỗi con học sinh sẽ là một viên gạch vàng góp phần dựng xây nên mái trường – gia đình Giảng Võ, để uy tín của Giảng Võ sẽ ngày càng bay xa, chinh phục những đỉnh cao mới!".

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ khai giảng của Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ:

Lễ khai giảng của trường luôn có màn chào đón học sinh khối 6 vô cùng ấn tượng. ảnh: Hải Phong.
Một năm học mới hứa hẹn sẽ có thêm nhiều kỳ tích tại ngôi trường Giảng Võ giàu truyền thống. ảnh: Hải Phong.
Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho những học sinh có thành tích xuất sắc. ảnh: Hải Phong.
Cô giáo Hoàng Kim Uyên - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ trao phần thưởng, động viên học trò bước vào năm học mới. ảnh: Hải Phong.
Thầy Lê Việt Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho học trò. ảnh: Hải Phong.
Những bông hoa tươi thắm của các em học sinh trao tặng tới người Thầy của mình để ghi nhớ công ơn của các thầy cô. ảnh: Hải Phong.
Qua 28 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ đã trở thành ngôi trường có truyền thống rất đáng tự hào của Thủ đô. ảnh: Hải Phong.
Trúc Diệp