Nữ sinh nghèo Thanh Hóa đón nhận niềm vui đặc biệt trước ngày nhập trường

19/08/2018 07:55 THANH MINH
(GDVN) - Món quà của các nhà hảo tâm đã đến với nữ sinh nghèo Đặng Thị Thương để giúp em khắc phục khó khăn trước ngày nhập trường.

Ngôi nhà nhỏ của mẹ con nữ sinh Đặng Thị Thương tại thôn Ninh Ước, xã Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hóa hôm nay (18/8) khác hẳn ngày thường bởi tiếng cười nói, chúc tụng của thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 đối với nữ sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Hôm nay cũng là ngày hết sức đặc biệt đối với gia đình nữ sinh nghèo Đặng Thị Thương khi vinh dự được đón tiếp một vị khách cũng hết sức đặc biệt.

Cô Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sau khi kết thúc chuyến công tác nước ngoài, đã đến ngay nhà nhà nữ sinh Đặng Thị Thương chúc mừng em khi nghe tin học sinh này trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật quân sự với số điểm cao.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa chia sẻ, động viên nữ sinh Đặng Thị Thương trước khi nhập học tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Video: Thanh Minh.

Bố Thương mất sớm, mẹ đang bị bệnh hiểm nghèo, gia cảnh nữ sinh lâm vào cảnh hết sức khốn khó. Nhưng tinh thần và ý chí vượt khó của Đặng Thị Thương khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa và nhiều thầy cô, bạn bè có mặt tại đây không khỏi xúc động.

“Bản thân cô và các thầy, cô giáo trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1 rất vui và tự hào về kết quả học tập em mặc dù gia đình rất vất vả, bố mất sớm, mẹ bị bệnh hiểm nghèo.

Cô và các thầy rất mong em cố gắng học tập tốt, phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được trong suốt 12 năm học, qua để trở thành công dân có ích, giúp đỡ cho gia đình, đặc biệt cho mẹ em”, cô Hằng nói và trao số tiền cá nhân trị giá 5 triệu đồng cho nữ sinh Đặng Thị Thương với mong muốn tiếp sức cho nữ sinh thực hiện được ước nguyện của người cha đã quá cố.

Nghị lực của cô bé nhà nghèo Đặng Thị Thương

Cũng trong ngày hôm nay, nữ sinh Đặng Thị Thương cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ, động viên bằng tiền mặt từ các nhà hảo tâm (đề nghị giấu tên) với mong muốn chia sẻ khó khăn với tân sinh viên Học viện Kỹ thuật quân sự.

Ngoài ra, thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 hứa sẽ đồng hành, hỗ trợ tài chính cho nữ sinh trong suốt thời gian em theo học tại Học viện.

“Tôi mong Thương tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó của mình trước ngưỡng cửa đại học.

Gia đình hãy yên tâm vì bên cạnh em Thương bây giờ có rất nhiều người tốt, đặc biệt là thầy trò Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 luôn đồng hành, sẻ chia cùng với em trong những năm em theo học tại Học viện Kỹ thuật quân sự”, thầy Lê Văn Dỵ chia sẻ.

Đáp lại tấm chân tình, sự sẻ chia của các thầy cô, nữ sinh Đặng Thị Thương hứa sẽ quyết tâm học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội.

"Những kết quả bước đầu em đạt được vừa qua là nhờ có sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn.

Các thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai của em, luôn bên cạnh động viên mỗi khi em gặp khó khăn trong cuộc sống và học tập.

Trong thời gian theo học tại Học viện, em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi, sự giúp đỡ của thầy cô, các nhà hảo tâm đối với em và gia đình trong thời gian qua và trong những năm học tiếp theo", Thương chia sẻ.

Trước tình cảm của cô Phạm Thị Hằng, các thầy cô giáo Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1, đại diện nhà hảo tâm, Bà Đàm Thị Xuân (mẹ Thương) xúc động chia sẻ:

"Gia đình tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người, đặc biệt là cô Hằng, các thầy cô giáo trường Quảng Xương 1, các nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua đã động viên, ủng hộ mẹ con tôi vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Những tình cảm, sự động viên của các thầy, cô, các nhà hảo tâm sẽ là động lực để Thương phấn đấu cho tương lai, trở thành công dân có ích cho xã hội", bà Xuân nghẹn ngào.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi lại một số hình ảnh đẹp trong ngày nữ sinh Đặng Thị Thương đón nhận những niềm vui đặc biệt.

Cô Phạm Thị Hằng (áo hồng), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tới thăm nhà Đặng Thị Thương. Ảnh của Thanh Minh.
Cô Phạm Thị Hằng trao quà cá nhân trị giá 5 triệu đồng cho em Đặng Thị Thương. Ảnh của Thanh Minh.
Các thầy cô giáo Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 cũng có mặt tại nhà em Thương để động viên nữ sinh trước khi nhập học. Ảnh của Thanh Minh.
Thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 (áo trắng) hứa sẽ đồng hành giúp đỡ thương suốt thời gian nữ sinh theo học tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Ảnh của Thanh Minh.
Ông Nguyễn Văn Thiện (bên phải) đại diện các nhà hảo tâm trao quà cho em Đặng Thị Thương. Ảnh của Thanh Minh.
THANH MINH