Olympia năm thứ 13: “Chúng tôi vẫn luôn tự hào về Hoàng Sơn”

30/06/2013 19:25 Bài, ảnh: Diện Hứa
(GDVN) -Dù không đạt đến đỉnh cao nhất trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olimpia, nhưng Vũ Hoàng Sơn đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Khẳng định của các thầy cô và các bạn trong trường rằng: Hoàng Sơn vẫn luôn là niềm tự hào của họ.

“ Bộ tộc tự nhiên” sát cánh cùng Hoàng Sơn.


Ngay từ khâu chuẩn bị, đầu cầu truyền hình Hà Nội đã có một ý tưởng rất hay và độc đáo đó là “ Bộ tộc tự nhiên”. “Bộ tộc” này gồm những “ thổ dân” trong trường THPT Chuyên KHTN. Có lẽ vì thế mà không khí ở đây rất nóng bỏng và khá “ hoang dã” theo vũ điệu múa ban đầu chào mừng chương trình.

"Bộ tộc tự nhiên" - ý tưởng độc đáo của đầu cầu truyền hình Hà Nội.

Ngoài ra, những khẩu hiệu, băng rôn cổ vũ cũng thể hiện sự cá tính riêng biệt ở đầu cầu Hà Nội. Ví dụ như: Hoàng Sơn đại nhân, Hoàng Sơn lên đỉnh, Hoàng Sơn vô địch, Hoàng Sơn ông hoàng leo núi…

Nhiệt tình, vui nhộn nhưng không tránh khỏi sự lo lắng và những phán đoán trước khi Vũ Hoàng Sơn vào thi. Cô Lan, giáo viên môn văn nhận xét: em Sơn có cách cảm nhận văn rất tốt, tuy viết bài không dài nhưng rất xúc tích.

“Anh Hoàng Sơn rất cá tính và năng nổ trong hoạt động của trường lớp, đặc biệt là thể thao”, đó là ấn tượng của  Phạm Quang Hiệp, lớp 12A2 Hóa.  Nói về phán đoán kết quả cuối cùng, Hiệp cho hay:  em chưa biết đoán như nào, nhưng em hết sức cổ vũ cho anh Sơn và luôn mong anh chiến thắng.

Ngoài những  thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường THPT Chuyên KHTN, có mặt để cổ vũ cho Hoàng Sơn còn có nhiều sinh viên, các cô, bác nhà gần điểm cầu cũng đến theo dõi. Với sức nắng nóng gần 40 độ ở Hà Nội không khí càng trở nên sôi động, cùng với sự căng thẳng theo quá trình diễn ra cuộc thi.

Gây ấn tượng ở phần thi về đích.

 Bước vào phần khởi động, Hoàng Sơn trả lời rất nhanh các câu hỏi,  ở những phần thi sau Sơn lại không giành chiến thắng. Tuy nhiên, chàng trai cá tính và nhanh nhẹn của “ Bộ tộc tự nhiên” lại gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả ở phần thi về đích.

Đa số các câu hỏi mà nhà leo núi khác bỏ qua thì Sơn luôn giành quyền trả lời, khiến các cổ động viên ở cầu truyền hình Hà Nội không ngớt những trạng thái cảm xúc khác nhau: lúc vui cười sôi động, lúc căng thẳng đến thót tim và lúc thì “ồ” thất vọng.

PGS. TS Nguyễn Vũ Lương, hiệu trưởng trường THPT Chuyên KHTN ( thứ 2 từ phải sang)

Lọt vào vòng chung kết và gây ấn tượng rất sâu sắc với khán giả, Hoàng Sơn đã cố gắng hết mình và đủ để cho các thầy cô giáo cùng các bạn tự hào về mình.

Hòa cùng lời xướng cổ vụ của MC: Dù điểm không như em mong muốn, nhưng em hãy là Hoàng Sơn mà chúng ta từng biết, một số bạn cùng lớp Sơn vẫn reo hò và cổ vũ sôi động thể hiện sự sát cánh đến từng giây phút. Đạt, bạn thân Hoàng Sơn cho biết: bạn Sơn rất nhanh nhẹn nên nhiều lúc thành láu táu, nhưng với kiến thức vững vàng, bạn ấy luôn là nhà vô địch trong em.

Theo dõi và sát cánh cùng Hoàng Sơn suốt thời gian cuộc thi diễn ra, hiệu trưởng trường THPT Chuyên KHTN, PGS. TS Nguyễn Vũ Lương khẳng định: “Thầy cô rất trân trọng bạn ấy, vì theo đặc thù của trường chuyên, mọi người thường nói là học chuyên theo môn, nhưng thực ra các em có kiến thức rất rộng, kỹ năng sống tốt. Thắng thua không quan trọng, quan trọng là trường chuyên được thể hiện sự phát triển toàn diện. Mình thấy Hoàng Sơn, học sinh mình rất hay, thi đấu hết mình. Quan tâm đến sự yêu thích của các em, quan tâm đến tất cả những chương trình về giáo dục tốt, cũng như vậy, nhà trường rất ủng hộ các em”.

Thầy giáo dạy hóa của Sơn, thầy Nguyễn Văn Thắng tâm sự:  “Ngoài Sơn ra, trường mình cũng có ba em thi, nhưng Sơn là người đầu tiên được vào chung kết. Học sinh trường này quyết tâm cao nhất là kiến thức vững vàng, thể hiện hết quyết tâm của mình, không quan trọng thắng thua. Sơn cũng như các bạn khác tham gia không chỉ cuộc thi này mà còn có thể tham gia rất nhiều cuộc thi khác nữa, nên các em luôn là niềm tự hào của chúng tôi”.

Đường lên đỉnh Olimpia là một trong những cuộc thi mang tầm quốc gia, lọt vào vòng chung kết của cuộc thi là những bạn rất “ thiên tài”. Vì vậy, không chiến thắng, nhưng Vũ Hoàng Sơn đã, đang và sẽ là tấm gương cho các bạn, các em noi theo. Là sự tự hào của các thầy cô giáo trường THPT Chuyên KHTN về các thế hệ học sinh.

Bài, ảnh: Diện Hứa