Phẫn nộ với cách dạy trẻ đánh nhau để sinh tồn

17/07/2011 01:16
Không chỉ đá, đấm, đạp kéo tóc, kéo miệng thậm chí cô bé còn đánh vào đầu cậu bé. Mọi động tác rất nhanh nhẹn, tàn nhẫn.

Một cô bé 7 tuổi đã đánh đập tàn nhẫn một cậu bé. Không chỉ đá, đấm, đạp kéo tóc, kéo miệng thậm chí cô bé còn đánh vào đầu cậu bé. Mọi động tác rất nhanh nhẹn, tàn nhẫn.

{iarelatednews articleid='2790,2137'}

Trong khi đó, câu bé trai đã phải khóc thét lên với rất nhiều vết xước trên mặt và tay. Một người đàn ông đứng ngoài liên tục cổ vũ 2 đứa trẻ đánh nhau: " đánh đi, đánh đi nào" hay "chiến đấu đi". Khi một người phụ nữ đến ngăn vụ đánh lộn thì người đàn ông này nói mọi chuyện vẫn ổn và cho hay bọn trẻ thường đánh nhau như vậy.

Đoạn video dài khoảng 3 phút nhanh chóng trở thành chủ đề nóng và làm dấy lên cuộc tranh luận về giáo dục gia đình của cư dân mạng ở Trung Quốc.

 


Được biết, người đã quay video của vụ đánh nhau và đăng tải lên mạng hôm thứ Hai (11/7) tên là Lan Jianguo ở TP Cangzhou, tỉnh Hà Bắc. Lan cho hay, cô bé chính là con gái của mình và cậu bé kia chính là cháu trai của anh.

Ông bố này giải thích anh ta áp dụng quy luật “chọn lọc tự nhiên và sự sinh tồn” để dạy cho lũ trẻ. Lan muốn 2 đứa trẻ hiểu rằng, chúng phải dám chiến đấu chống lại những kẻ bắt nạt trong cuộc sống, vì ông ta từng là một kẻ bị người khác bắt nạt lúc còn nhỏ và sau đó gặp nhiều khó khăn trong công việc.

 

Cũng theo lời Lan, anh ta đăng tải clip lên mạng để khởi xướng môt cuộc tranh luận và thấy bất ngờ khi mọi người chỉ tập trung vào hành động hung ác đó. Đáng ngạc nhiên, mẹ cậu bé và là chị của Lan, lại không phản đối vụ ẩu đả. Cô đồng ý với cách dạy dỗ của em trai và tin rằng, việc đánh nhau đã thay đổi tính nhút nhát của cậu bé. Nhờ thế, bây giờ bạn học cùng lớp tôn trọng cậu bé hơn.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều tức giận khi xem xong đoạn clip này. Họ cho rằng việc quay video này của cha mẹ là quá tàn nhẫn. Đây là hình thức giáo dục không thể chấp nhận được.

Theo Phunutoday