Phụ huynh tố giáo viên đánh con chấn động não rồi rút đơn

04/04/2019 08:04 AN NGUYÊN
(GDVN) - Sau khi buổi làm việc với nhà trường, phòng giáo dục, phụ huynh đã đồng ý rút đơn tố cáo cô giáo và cho con đi học bình thường trở lại.

Ngày 3/4, ông Lương Đức Hiền - quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, gia đình cháu Nguyễn Sự Quang Tr. (4 tuổi, đang học tại Trường mầm non Đại Hồng, xã Đại Hồng, Đại Lộc) đã rút đơn tố cáo sau buổi làm việc với phòng giáo dục và nhà trường.

Trường mầm non Đại Hồng cụm Hà Vi, nơi cháu Tr. đang theo học. Ảnh: TB

Trước đó, chị Trần Thị Thanh Th. (mẹ cháu Tr.) đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng phản ánh việc cháu Tr. bị cô giáo HTY. – giáo viên trường mầm non Đại Hồng đánh chấn động não.

Theo đó, vào sáng ngày 18/3, cháu Tr. được ông ngoại chở đến lớp. Đến chiều cùng ngày, chị Th. đến đón con về thì phát hiện cháu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt.

Kiểm tra vùng đầu và vùng tai thì cháu kêu đau. Lo lắng cho sức khỏe của con nên gia đình chị Th. đã đưa cháu đến bệnh viện khám và chụp CT. 

Cô giáo đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng vì làm sai bài tập

Kết quả chẩn đoán của bệnh viện ghi là “chấn động não – viêm dạ dày ruột và viêm đại tràng khác không nhiễm trùng khác – theo dõi viêm dạ dày ruột cấp”. Cháu Tr. được giữ lại bệnh viện để điều trị trong hai ngày.

Ông Hiền cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo đã yêu cầu Hiệu trưởng và giáo viên nhà trường có buổi làm việc với phụ huynh, đồng thời phòng giáo dục cũng cử đoàn xuống kiểm tra, xác minh.

Tại các buổi làm việc với phụ huynh cũng như với đoàn kiểm tra, cô HTY. đều khẳng định không đánh cháu Tr. và có viết bảng cam đoan.

Tuy nhiên, cô Y. cũng thừa nhận đã chăm sóc cháu Tr. không tốt, để cháu phải nhập viện trong tình trạng nôn mửa. Cô Y. đã gửi lời xin lỗi đến cháu Tr. và gia đình. Cô giáo cũng hứa sẽ quan tâm đến cháu Tr. nhiều hơn khi cháu trở lại trường học.

Chị Th. (mẹ cháu Tr.) cho biết, sau buổi làm việc với cô Y. và các cơ quan chức năng, gia đình chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo và để con đi học trở lại bình thường.

“Vụ việc không có gì nghiêm trọng và giáo viên cũng khẳng định không có chuyện đánh trẻ.

Nhưng chúng tôi cũng đã yêu cầu nhà trường, giáo viên cần quan tâm, chăm sóc trẻ cẩn thận hơn nữa. Không để xảy ra tình trạng trẻ bị bệnh, nôn mửa mà không được phát hiện kịp thời”, ông Hiền nói.

AN NGUYÊN