Phụ huynh tố trường không cho nghỉ Tết- Hiệu trưởng đòi gặp mặt mới trả lời

23/12/2014 13:19 Thế Quân
(GDVN) - Khi phóng viên đề nghị thầy Tín –Hiệu trưởng giải đáp các thắc mắc của phụ huynh nêu ra, thầy Tín yêu cầu phải có mặt cả phụ huynh phản ánh thì mới trả lời.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của anh V.H.T – phụ huynh của học sinh hiện đang học lớp 12 của trường tư thục Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP.HCM) về việc nhà trường ép học sinh phải học luôn suốt trong 4 ngày nghỉ lễ tết Dương lịch sắp tới.

Cụ thể, anh T. nêu rõ: Dịp tết Dương lịch năm nay, tất cả người lao động sẽ được nhà nước cho nghỉ lễ 4 ngày. Tuy nhiên, con của anh T. hiện đang học nội trú ở trường tư thục Nguyễn Khuyến thì lại không được nghỉ, về nhà như mọi học sinh, người lao động khác trên khắp đất nước.

Anh T. cho biết thêm, theo giải thích của trường tư thục Nguyễn Khuyến, do các học sinh lớp 12 năm nay phải thi tốt nghiệp THPT, nên phải học nhiều hơn gấp nhiều lần so với học sinh bình thường, nên sẽ không được nghỉ lễ.

Chính vì việc này, anh T. cho biết, đã làm thay đổi, xáo trộn mọi kế hoạch nghỉ lễ của gia đình anh. Trao đổi với phóng viên, anh T. bức xúc: Nhà trường không thể vì thành tích của trường mà ép học sinh không được nghỉ lễ như mọi người dân bình thường khác. Chế độ nghỉ lễ được Nhà nước ban hành, áp dụng chung trên cả nước, đương nhiên trong đó có thầy cô, học sinh trường tư thục Nguyễn Khuyến, nên bắt buộc họ phải chấp hành.

Để làm rõ những vấn đề mà phụ huynh nêu lên, sáng ngày 23/12, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM tìm gặp Ban Giám hiệu trường tư thục Nguyễn Khuyến để xác minh lời phụ huynh phản ánh.

Trường tư thục Nguyễn Khuyến - cơ sở 3 (ảnh có tính minh họa từ internet)

Khoảng 9h30 sáng, chúng tôi có mặt tại cơ sở 1 của trường Nguyễn Khuyến (136 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình), sau khi ngồi chờ đợi gần 30 phút vì lãnh đạo trường bận họp, một nhân viên văn phòng sau đó tiếp, và trả lời thầy Hiệu trưởng đang ở cơ sở 3.

Ngay sau đó, chúng tôi có mặt tại cơ sở 3 (đường Mai Lão Bạng, quận Tân Bình, TP.HCM). Sau một lúc đi tìm, thì cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm gặp được TS Lê Trọng Tín – Hiệu trưởng trường tư thục Nguyễn Khuyến.

Thế nhưng, khi nghe chúng tôi trình bày nguyên nhân và mục đích đến làm việc xong, ông Tín đã từ chối trả lời riêng cho phóng viên. Hiệu trưởng trường tư thục Nguyễn Khuyến yêu cầu phải mời được phụ huynh, người cung cấp thông tin cho phóng viên đến trường, rồi có sự có mặt đồng thời của phóng viên, thì lúc đó thầy Lê Trọng Tín mới đồng ý trả lời, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh.

Thầy Tín cho rằng, đó là cách giải quyết mọi thắc mắc của phụ huynh, để tất cả mọi bên đều rõ ràng về câu chuyện được nêu ra, trong đó phóng viên sẽ là người đứng giữa, bên trung gian để nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, trung thực nhất.

Trong câu chuyện này, chúng tôi chưa thể đưa ra lời kết luận việc có hay không trường Nguyễn Khuyến ép học sinh đi học vào ngày nghỉ? Nhưng rõ ràng, cách giải quyết vấn đề của thầy Lê Trọng Tín với báo giới thật khó hiểu.

Thực tế, phụ huynh học sinh khi có phản ánh về các bất cập của nhà trường thường ít khi dám lộ diện.

Trong việc cụ thể này, nhà trường chỉ cần xác nhận có hay không việc yêu cầu học sinh nghỉ tết vẫn phải đến trường là đủ. Yêu cầu phóng viên phải gọi cả phụ huynh có phản ánh đến mới trả lời, việc ấy nếu không phải là làm khó cho phóng viên, cho phụ huynh thì được hiểu như thế nào?

* Vì lý do cá nhân, tên phụ huynh trong bài viết này đã được thay đổi.

Thế Quân