Quảng Nam cho học sinh ở nhiều khu vực nghỉ học

10/03/2020 06:11 AN NGUYÊN
(GDVN) - Ngoài một số địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nên phải cho học sinh nghỉ học thì những vùng còn lại vẫn dạy học bình thường.

Ngày 9/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc cho học sinh ở một số khu vực của tỉnh này nghỉ học trong thời gian đến.

Công văn của tỉnh Quảng Nam về việc cho học sinh một số khu vực nghỉ học. Ảnh: AN

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp sau các ca nhiễm bệnh gần đây, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho phép học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn gồm:

Tam Kỳ, Điện Bàn, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc được nghỉ học từ ngày 9/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020 nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các địa phương còn lại vẫn tổ chức dạy, học bình thường và chờ thông báo sau.

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến lớp 11 nghỉ học đến ngày 15/3

Tỉnh này cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo các trường trung học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương;

tiếp tục triển khai tích cực những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chức năng tập trung triển khai quyết liệt công tác tiêu độc, khử trùng, phun thuốc phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường tại các trường học trên địa bàn;

Thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo công tác phòng, chống dịch kịp thời, đạt kết quả.

AN NGUYÊN