Sáng nay (10/7), thí sinh dự thi các môn Văn khối C và D, Hóa khối B

10/07/2013 06:58 Xuân Trung
(GDVN) - Kết thúc sáng nay các thí sinh dự thi đại học, cao đẳng đợt 2 hoàn thành các môn Văn khối C, Hóa khối B và Văn khối D.
Hai môn Văn của hai khối C và D thí sinh thi theo hình thức tự luận, thời gian 180 phút, môn Hóa khối B thi trắc nghiệm 90 phút. Trong ngày hôm qua mặc dù đề thi từng môn có tính phân loại cao nhưng phần lớn các thí sinh đều hài lòng với cách ra đề năm nay, nhất là với môn Địa lý. 

Ảnh minh họa Xuân Trung

Trong vài năm gần đây các dạng đề thi mở luôn được ra, nhất là trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ở kỳ thi đại học, cao đẳng đề dạng này ngày càng được ra nhiều hơn. Nhiều nhà giáo nhận định đề Văn hai khối C và D sáng nay sẽ ra theo hướng này để tạo điều kiện cho thí sinh có cách viết thoải mái, thể hiện được quan điểm cá nhân trong mỗi bài viết, nhất là ở câu hỏi mang tính thời sự.

Trong ngày thi hôm qua cả nước có 81 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó, khiển trách 34 thí sinh, cảnh cáo 10 thí sinh, nguyên nhân chủ yếu vẫn là mang điện thoại di động vào phòng thi. Điều này trong các đợt thi trước và trước mỗi buổi thi giám thị đã nhắc rất kỹ nhưng nhiều thí sinh đã chủ quan.

Đánh giá về đề thi đợt 2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi các môn thi đại học ngày thứ nhất, đợt 2 các khối B, C, D và năng khiếu được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết, trong ngày đầu tiên của đợt thứ 2 này các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.
Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Xuân Trung