Sau phúc khảo, thí sinh của Tây Ninh được tăng từ 0 lên 8,75 điểm

30/07/2019 13:57 Việt Dũng
(GDVN) - Tỉnh Tây Ninh vừa công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, trong đó có thí sinh được tăng đến 8,75 điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh vừa công bố điêm chấm phúc khảo, của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo kết quả này, có 95 bài thi được chấm phúc khảo có sự thay đổi điểm so với ban đầu.

Trong đó, đặc biệt nhất là em Nguyễn Thị Kim Thoa phúc khảo môn Giáo dục Công dân, được thay đổi từ 0 điểm lên 8,75 điểm. Đây cũng là thí sinh có bài thi thay đổi điểm nhiều nhất sau khi phúc khảo.

Trích danh sách thí sinh được thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo ở tỉnh Tây Ninh (ảnh: CTV)

Môn thi Ngữ văn, số bài thi chấm phúc khảo ít hơn, có 33 bài, và mức điểm tăng sau phúc khảo cũng ít hơn, từ 0,25 đến 0,75 điểm.

Một số thí sinh xin phúc khảo cả 3 bài thi, và cả 3 bài đều được tăng điểm sau phúc khảo, như em Nguyễn Thị Thu Thảo, Lê Quang Kỳ.

Trước đó, khi thực hiện việc chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã phát hiện hàng loạt bài thi trắc nghiệm bị điểm 0, trong đó môn Toán bị 13 bài, tổ hợp môn Khoa học Xã hội có 8 bài, tiếng Anh có 9 bài.

Khi phát hiện ra hàng loạt bài thi bị bất thường như vậy, tỉnh Tây Ninh đã báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo, để có hướng xử lý cụ thể.

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, việc hàng loạt bài thi trắc nghiệm phải thay đổi điểm sau phúc khảo, như vậy là do thí sinh tô sai hay nhầm mã đề, dẫn đến việc máy quét dữ liệu bị mờ, không đọc được.

Cảm thấy bài thi của mình bị thấp điểm bất thường, thí sinh làm đơn phúc khảo thì lúc đó mới được chấm và quét lại, nên mới thay đổi điểm được.

Việt Dũng