Sinh viên Huế hào hứng tranh tài cuộc thi Robot 2012

24/03/2012 14:03 Hoàng Thành – Quốc Huy
(GDVN) - Sáng 24/03 tại trường CĐ Công nghiệp Huế đã diễn ra hội thi Robot 2012 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ” do Trường ĐH Khoa học Huế và Trường CĐ Công nghiệp Huế phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế tổ chức.
Cuộc thi nhằm động viên, nhân rộng phong trào nghiên cứu khoa học-công nghệ trong học sinh, sinh viên các chuyên ngành Vật lý- kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử trong các trường và chuẩn bị đội hình để tham gia cuộc thi Roboncon dành cho sinh viên toàn quốc sắp được diễn ra.

Trận đấu mở màn cho hội thi Robot 2012


Hội thi đã thu hút 19 đội tham gia, đến từ ba trường : ĐH Khoa Học Huế , CĐ Công nghiệp Huế và Trường trung cấp nghề số 10 Huế. Các đội chơi sẽ thi đấu theo hình thức tính điểm để loại trực tiếp, sau đó sẽ tìm 4 đội chơi còn lại vào bán kết và cuối cùng là 2 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở trận chung kết.

Theo Ban tổ chức cuộc thi năm nay số lượng tham gia đông đảo hơn các năm trước, tinh thần và sự chuẩn bị rất chu đáo.

Đây là sân chơi liên kết mọi niềm đam mê và hòa nhập các ý tưởng để phục vụ cho mục đích sáng tạo công nghệ. Cuộc thi được tổ chức thường niên, nhằm phát hiện và thắp sáng ước mơ chế tạo ra những robot trên con đường chinh phục robocon của các bạn trẻ.

Hoàng Thành – Quốc Huy