Sở Giáo dục Nghệ An có chỉ đạo khẩn sau vụ học sinh tử vong

15/10/2021 14:39 Trung Dũng
GDVN- Sở yêu cầu các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở phụ huynh lưu ý nguồn điện, ổ điện đảm bảo an toàn khi cắm máy tính cho con học trực tuyến.

Sau khi xảy ra vụ việc một học sinh tử vong, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các nhà trường phối hợp với phụ huynh rà soát thiết bị dạy và học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, thầy Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An cho biết, sự việc diễn ra khiến ông rất buồn và đáng tiếc. Ngay sau sự việc, Sở này cũng đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường về việc đảm bảo an toàn trong quá trình học trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục nhắc nhở các nhà trường phối hợp với phụ huynh quan tâm tới vấn đề này hơn.

Học sinh lớp 5 được đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Ảnh: nguoinghe.vn

Ngoài ra, Sở Giáo dục Nghệ An cũng lưu ý các phụ huynh rằng, trong bối cảnh học sinh phải học trực tuyến ở nhà và tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị điện thì vai trò của mỗi gia đình trong bảo đảm an toàn cho con em mình là đặc biệt quan trọng.

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm nhắc nhở phụ huynh lưu ý nguồn điện, ổ điện đảm bảo an toàn khi cắm máy tính cho con học trực tuyến.

Qua đó, các gia đình cũng cần cố gắng bố trí thời gian theo dõi việc học tập của con trước, trong và sau giờ học trực tuyến, hướng dẫn con không dùng máy tính, điện thoại vừa sạc vừa học bởi sẽ không an toàn.

Được biết, trong sáng ngày 15/10 đoàn của Sở Giáo dục Nghệ An cũng đã đến viếng, thăm hỏi gia đình của nam sinh lớp 5 này ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin trên Báo Nghệ An đăng tải, khoảng 15h ngày 14/10, em Nguyễn Văn Q. (sinh năm 2011) ở nhà để học online. Quá trình học bài, em Q. vừa học vừa sạc điện thoại thì xảy ra tai nạn.

Phát hiện sự việc, gia đình nhanh chóng đưa em Q. đi cấp cứu, nhưng em đã không qua khỏi. Thông tin ban đầu từ các bác sĩ tiếp nhận, em Q nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, trên người bệnh nhi còn có mùi xăng. Chiều cùng ngày chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Trường Tiểu học Nam Anh đã kịp thời đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân (1).

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tài liệu tham khảo:

1/ https://baonghean.vn/mot-hoc-sinh-lop-5-tu-vong-do-bong-nang-295869.html?

Trung Dũng