Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mang xuân đến với trẻ em mồ côi, cụ già neo đơn

14/01/2020 16:39 Phương Linh
(GDVN) - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vừa tổ chức chương trình mang Xuân yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý.

Từ ngày 9 đến ngày 13/1/2020, học sinh – sinh viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đi trao tặng hơn 300 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và thực phẩm măng khô, đồ chơi và quần áo tại 4 địa điểm: Mái ấm Belem (Thừa Thiên Huế), Cô nhi viện Phú Hòa (Quảng Ngãi), Viện dưỡng lão tình thương Xuân Lộc (Đồng Nai), Nhà dưỡng lão Thanh Bình (Tiền Giang).

Số tiền, quà được trao tặng lần này được quyên góp từ chương trình âm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và học sinh, sinh viên NHG tổ chức vào ngày 11/12/2019.

Chương trình đã quyên góp được trên 800 triệu đồng, và đã được trao tặng trực tiếp ngay trong đêm nhạc gần 500 triệu đồng cho 4 Cô nhi viện, cũng như Quỹ bệnh nhân ung thư.

Theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản, coi trọng giá trị Con người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là trong dịp tết đến, xuân về.

Từ trái tim đến trái tim

Ngày 9/1/2020, các em học sinh của Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi mang trên tay những phần quà tết bé xinh, nhưng đầy ý nghĩa dành tặng cho các bạn nhỏ ở Cô nhi viện Phú Hòa -  Quảng Ngãi.

Nơi đây đã trở thành một địa điểm thân thương, gắn bó sâu sắc với học sinh IEC Quảng Ngãi trong nhiều hoạt động cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 24/10/2019, đại diện NHG đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng, nhằm xây dựng lại mái nhà yêu thương này cho trẻ em mồ côi ở xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi.

Học sinh, giáo viên IEC Quảng Ngãi và đại diện NHG đến thăm, trao tiền và quà cho Cô nhi viện Phú Hòa (ảnh: NHG)

Trong hành trình trao gửi yêu thương lần này, Cô nhi viện Phú Hòa được nhận thêm tiền, quà trị giá 70 triệu đồng.

Cô nhi viện Phú Hòa được thành lập từ năm 1963, có 150 trẻ được nuôi dưỡng tại đây và đã lớn khôn, rời cô nhi viện lập gia đình, lập nghiệp. Hiện tại, ở cô nhi viện đang nuôi dưỡng 33 cháu, có 2 cháu đang học đại học, 1 cháu đang học trung học phổ thông, phần lớn đang học trung học cơ sở và tiểu học.

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân văn, NHG và IEC Quảng Ngãi mong muốn được đồng hành cùng các thế hệ học sinh, để các em trở thành những con người biết yêu thương, tôn trọng, nâng đỡ và hy sinh; nhân bản (khôn ngoan, công bằng, can đảm và tiết độ).

Những chuyến đi nghĩa tình, những nghĩa cử tốt đẹp, đầy ắp giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia là những điều hệ thống giáo dục của NHG nỗ lực lan tỏa, nuôi dưỡng cho các thế hệ công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Học sinh UK Academy và đại diện NHG trao tặng tiền, quà cho Mái ấm Belem, Thừa Thiên Huế (ảnh: NHG)

Bên cạnh đó, ngày 10/1/2020, học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy – UKA), cùng đại diện NHG đã đến thăm, trao tặng tiền và quà trị giá 90 triệu đồng cho Mái ấm Belem, Thừa Thiên Huế - nơi đang nuôi dưỡng 51 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, khiếm thính, tự kỷ, bại não, thiểu năng, tăng động…từ 6 đến 15 tuổi.

Bên cạnh đó, các trường trong hệ thống K-12 thuộc NHG cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện chào đón năm mới, tết Nguyên Đán.

Đội ngũ nhân viên trong NHG đã ủng hộ tiền mặt, đồ chơi, gấu bông, dụng cụ y tế…cho chương trình “Quà tặng yêu thương”.

Xuân nhân bản – Tết sẻ chia

Song song đó, trong 2 ngày 12, 13/1/2020, đoàn tiếp tục ghé thăm Viện Dưỡng lão tình thương Xuân Lộc, Đồng Nai, Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình, Tiền Giang.

Tham gia chuyến đi nghĩa tình có đại diện NHG, cùng sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), học sinh Trường Quốc tế Hội nhập iSchool Long An.

Viện Dưỡng lão tình thương Xuân Lộc được khánh thành vào ngày 13/10/1993.

Học sinh, sinh viên các trường thuộc NHG trao tặng tiền, quà tết cho Viện Dưỡng lão tình thương Xuân Lộc (ảnh: NHG)

Trong 27 năm qua, các cụ già khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ, bệnh tật, thậm chí có trường hợp bị người nhà bỏ rơi hoặc bệnh viện trả về…đều được viện đưa về chăm sóc, chữa bệnh.

Hiện Viện đang chăm sóc cho 128 người già, từ 50 đến 99 tuổi, có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, trong đó có 30 trường hợp bại liệt, trong đó nhiều trường hợp phải đi xe lăn, chống gậy.

Với tiền mừng tuổi, quà tặng trị giá hơn 60 triệu đồng từ chương trình, Viện Dưỡng lão sẽ được trang trí tết, để các cụ có thêm không khí vui tươi, no ấm trong ngày tết.

Đối với Nhà Dưỡng lão tình thương Thanh Bình, Tiền Giang, nơi hiện đang nuôi dưỡng 42 người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bệnh tật, đại diện chương trình “Quà tặng yêu thương” đã trao tặng tiền, quà trị giá 80 triệu đồng.

Học sinh iSchool Long An, đại diện NHG trao tặng tiền, quà cho Nhà Dưỡng lão tình thương Thanh Bình (ảnh: NHG)

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức chương trình “Quà tặng yêu thương” chia sẻ: “Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh – sinh viên NHG là được trở nên “Quà tặng yêu thương” gửi đến mọi người, nhất là những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu để soi đường.

Để rồi, nhờ đó, mỗi học sinh – sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng, biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực rèn luyện, học tập, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội và cho đất nước”.

Phương Linh