Thầy giáo bệnh hoạn xâm hại học sinh tiểu học

29/05/2012 06:11
Phong đã sàm sỡ, xâm hại tình dục hơn 10 học sinh nữ khối lớp 4 và 5 ngay tại trường để thỏa mãn dục vọng đê hèn của mình. Cá biệt có em đã bị xâm hại tới 2 lần.

Phong đã sàm sỡ, xâm hại tình dục hơn 10 học sinh nữ khối lớp 4 và 5 ngay tại trường để thỏa mãn dục vọng đê hèn của mình. Cá biệt có em đã bị xâm hại tới 2 lần.


Liên tiếp những vụ thầy giáo “ân ái” với học trò

Vài năm trở lại đây sau vụ gạ gẫm “đổi tình lấy điểm” giữa một thầy giáo và nữ sinh một trường cao đẳng ở Hà Nam năm 2006 gây bàng hoàng dư luận, trên địa bàn cả nước xuất hiện khá nhiều những vụ học sinh, cha mẹ học sinh “tố” thầy giáo quan hệ bất chính với học trò.

Nhiều nữ sinh bị ám ảnh suốt đời vì những ông thầy bệnh hoạn (Ảnh minh họa)


Điển hình, ngày 15.5 vừa qua, phụ huynh em B, sinh năm 1994, đang học lớp 11, Trường PTTH Phú Tân (Cà Mau) đã đến cơ quan công an tố giác thầy giáo Phạm Thái T. giáo viên dạy Văn, cưỡng hiếp con gái mình.

Vụ việc được phát hiện khi bà Phạm Ngọc S. ở thị trấn Cái Đôi Vàm, Phú Tân phát hiện con mình là em B. đang ở trong phòng trọ của thầy giáo T.. Khi tra hỏi thì B. thừa nhận “quan hệ” với thầy để biết đề và nâng điểm thi.

Trước đó một tháng, 21.4.2012, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cũng đã bắt tạm giam Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi, giáo viên dạy Văn, Trường THCS Khánh Hòa) điều tra về hành vi giao cấu với một học sinh lớp 9.

Ông Dũng bị tố cáo đã lợi dụng tín nhiệm 2 lần đưa nữ học sinh lớp 9 do mình dạy vào nhà nghỉ quan hệ tình dục rồi gọi điện cho người nhà đến đón về.

Cơ quan điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu cho biết, hơn một tháng trước Dũng đã đưa nữ sinh T. trong đội tuyển học sinh giỏi Văn do ông trực tiếp bồi dưỡng sang huyện Trần Đề, cách trường khoảng 15km để vào nhà trọ quan hệ tình dục.

Ân ái xong thầy giáo không đưa cô bé về mà nhờ chủ nhà trọ điện thoại cho gia đình ở xã Khánh Hòa chạy lên rước. Vài ngày sau, ông Dũng tiếp tục đưa nữ sinh lên Sóc Trăng rồi thầy trò thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, mẹ nạn nhân không thấy con gái đâu nên đến trường tìm kiếm.

Thời gian qua, câu chuyện thầy giáo Mai Thanh Phong (21 tuổi, ngụ tại huyện An Phú, An Giang) hiếp dâm hàng chục học sinh nữ lớp 4, lớp 5 của trường Tiểu học B Núi Sam (thị xã Châu Đốc, An Giang) đã khiến dư luận thật sự bàng hoàng, phẫn nộ.

Theo đơn tố cáo của nhiều phụ huynh, trong các tiết dạy thể dục từ tháng 10.2010 - 11.2011, Phong đã sàm sỡ, xâm hại tình dục hơn 10 học sinh nữ khối lớp 4 và 5 ngay tại trường để thỏa mãn dục vọng đê hèn của mình. Cá biệt có em đã bị xâm hại tới 2 lần.

Lời kể của các em học sinh cho biết, Phong luôn ép các học sinh nữ vào nhà vệ sinh nam rồi đóng cửa lại để thực hiện hành vi sàm sỡ. Ngoài việc xâm hại vùng kín của các học sinh nữ, Mai Thanh Phong còn bắt các em “phục vụ” mình bằng cách ép các em sờ vào vào vùng kín của mình.

Chỉ đến khi vụ việc kéo dài khiến nhiều học sinh rơi vào trạng thái hoảng loạn, thì các em mới dám thú nhận với gia đình. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 4.2.2012, Công an thị xã Châu Đốc đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam Mai Thanh Phong để điều tra làm rõ về hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Quan hệ thầy trò vì sao nên nỗi?

“Nghe một vài anh, chị khoá trên kể lại nợ môn chỉ có đến gặp trực tiếp thầy mong giúp đỡ. Tôi đành liều đến gặp nhằm xin thầy nhẹ tay, nâng đỡ. Trông tôi cũng có vẻ ưa nhìn, lại cao ráo, da dẻ mịn màng, thầy hẹn tôi đi uống nước tại một quán cafe để chuyện trò.

Trong câu chuyện trao đổi thầy gợi ý muốn được cùng tôi vui vẻ, bù lại tôi sẽ qua môn đó với kết quả khả quan, thậm chí có thêm cả tiền để chi tiêu. Hơi bất ngờ nhưng tôi cũng kịp trấn tĩnh lại và xin được có thêm thời gian để suy nghĩ.

Cuối buổi hôm đó thầy còn nhắn có gì cứ liên hệ với thầy qua số điện thoại của thầy. Suốt đêm hôm đó tôi không tài nào ngủ được, sau một đêm suy nghĩ tôi đã quyết định liên lạc lại với thầy, và chuyện trao đổi đó đã xẩy ra. Quả thật là sau lần ấy thì tôi vượt qua môn học một cách dễ dàng, thậm chí còn có một kết quả rất tốt chứ không phải điểm liệt như hai lầm thi trước…”, bạn Banglang tâm sự trên một tờ báo về bước đường sa ngã vào lòng thầy.

Tổng hợp từ các vụ việc trên và lời tâm sự của bạn nữ sinh Banglang có thể thấy, chính những hiểu biết lệch lạc của các em học sinh đã gây nên những vụ việc đáng tiếc. Hầu hết các em học sinh khi bị sa ngã vào vòng tay của những thầy giáo đều chỉ vì một mối lợi trước mắt dù rất nhỏ, chỉ vì muốn được thầy ưu ái và cho điểm cao.

Tuy nhiên, cũng còn không ít vụ thầy giáo do không thể kìm nén nổi trước những ham muốn, dục vọng về thể xác đã đánh mất mình, mất phẩm giá cao quý của bản thân. Hy vọng là xã hội chúng ta sẽ ngày càng ít đi những vụ việc đáng tiếc như trên.

Theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, tình trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột, buôn bán trẻ em đang diễn biến phức tạp và có tính chất nghiêm trọng. Những năm gần đây, trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục.

Tính chất các vụ xâm hại đang rất báo động, thể hiện sự suy đồi đạo đức, như: hiếp dâm tập thể, hiếp dâm trẻ em dưới 5 tuổi, hiếp dâm rồi giết trẻ, thầy giáo xâm hại tình dục học trò. Thậm chí, một số vụ mang tính chất loạn luân, như cha đẻ xâm hại tình dục con gái trong thời gian dài, cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ...