Thầy giáo một trường danh tiếng vào tù vì quấy rối tình dục nữ sinh

20/06/2012 11:20 Châu Long (Theo Dailymail)
(GDVN) - Một giáo viên lâu năm ở một trường nội trú danh tiếng dành riêng cho học sinh nữ đã bị bỏ tù ba năm sau khi quấy rối tình dục một nữ sinh ở tuổi vị thành niên.

Đáng buồn là “yêu râu xanh” có tên Brow lại là một giáo viên môn hoá học có uy tín ở trường Goldophin, Salisbury, Wilts (Anh). Thật không may khi ông đã phải lòng một nữ sinh của mình. Vị giáo viên 50 tuổi này đã đưa ra đề nghị cho cô bé thêm tiền đóng học phí và hỗ trợ tư vấn thêm để nhằm dụ dỗ cô bé.

Trường Goldophin là một ngôi trường uy tín và lâu đời ở Anh dành cho nữ sinh với mức học phí lên đến 24.000 bảng Anh mỗi năm. Tuy nhiên, vụ việc này đã làm dấy lên những mối lo ngại của các bậc phụ huynh học sinh về hành vi của giáo viên.

Trường Goldophin

Mặc dù đã được cảnh báo về mối quan hệ này, nhưng ông Brown vẫn tỏ ra ngoan cố và thậm chí còn mời cô bé đến nhà chơi. Toà án ở Salisbury đã nhận được cáo buộc rằng gã thầy giáo này đã chung giường với cô học trò của mình hai lần và cả hai lần đều có những hành vi sàm sỡ cô bé này.

Brown đã bị đình chỉ công tác giảng dạy tại ngôi trường danh giá này, nhưng sau đó ông ta cũng đã xin thôi việc. Ông Brow còn thừa nhận hai lần thực hiện hành vi tình dục với một đứa bé khoảng từ 13 đến 15 tuổi.

Thẩm phán tên Keith Cutler nói: “Ông Brown đã bôi nhọ lên toàn bộ nghề giáo”.

Ông Cutler chia sẻ: “Các bậc phụ huynh gửi con em mình đến trường cần phải chắc chắn rằng chúng được chăm sóc, tôn trọng và giáo dục. Rõ ràng có những mối lo ngại đang dấy lên trong vụ việc này về vị trí của ông (ông Brown – PV) ở trường Godolphin.

Chắc chắn rằng, nếu tôi và ông gặp nhau 6 tháng trước thì tôi có thể thấy ông là một thầy giáo đáng kính có thâm niên nhiều năm trong nghề và có những thành tích đáng nể.

Nhưng 6 tháng sau thì ông đã huỷ hoại sự nghiệp, cuộc đời và cả danh tiếng của mình. Mối quan hệ của ông và nạn nhân trở thành mối quan hệ của một người cha với một người con gái hơn là của một giáo viên và một học sinh.

Nhà trường đã từng đưa ra lời cảnh báo. Bà hiệu trưởng của trường từng cảnh báo ông khi bà thấy có những tín hiệu đáng báo động về những việc đang xảy ra và đã có hành động hết sức đúng đắn. Nhà trường đã phát hiện ra mối quan hệ không đúng mực này và đã đình chỉ công tác của ông”.

Ông Brown cũng được thông báo bị ghi vào danh sách những kẻ quấy rối tình dục suốt đời, bị cấm làm việc với trẻ em trong vòng 15 năm.

Châu Long (Theo Dailymail)