Thầy và trò cũ đi tặng quà học sinh vùng cao Quảng Ngãi

29/09/2017 07:56 Bài, ảnh: Đỗ Tấn Ngọc
(GDVN) - 150 suất quà (gồm vở tập và bút bi) đã được trao cho 150 học sinh của Trường Trung học cơ sở Sơn Tinh thuộc huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/9, tôi và các học trò cũ (khóa 1996-1999 của Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Quảng Ngãi) có chuyến đi làm từ thiện, trao 150 suất quà (gồm vở tập và bút bi) cho 150 học sinh của Trường Trung học cơ sở Sơn Tinh thuộc huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyến đi của thầy trò tôi có phần mệt mỏi, vì đường xa, dốc đèo, đất đá lởm chởm, ổ gà, ổ voi nhiều nhưng lại thật ấm áp, hạnh phúc, ý nghĩa biết bao nhiêu khi được đến tận ngôi trường thuộc vùng cao, xa xôi này để động viên, hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm học sinh của con em đồng bào dân tộc thiểu số Ca-dong, Hơ-rê đang gian nan từng ngày tìm con chữ.

Thầy trò Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (Quảng Ngãi) đi tặng quà học sinh vùng cao.

Các em xuất hiện trước mắt chúng tôi thật thân thương, trìu mến. Vừa nhận phần quà, em nào, em nấy đều phấn chấn, rạng ngời và không quên lời cảm ơn chú, cảm ơn thầy…

Thầy Phạm Văn Tiên, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sơn Tinh cho biết:

Có em ở nơi đây, nhà cách trường xa nhất trên 4 cây số, đường đèo, dốc rất khó đi, nhất là mùa mưa, lũ.

Sau Tết Nguyên đán, một số em thường bỏ học đi hái đót, thầy cô giáo nhà trường phải đi đến từng bản làng, nhà phụ huynh vận động các em quay lại trường, lớp.

Mấy năm trước, cũng có một Mạnh Thường Quân ở dưới xuôi lên đây tặng quà, tặng áo ấm cho các em.

Tình cảm, tấm lòng của thầy trò Trường Huỳnh Thúc Kháng, của Đồn biên phòng Cảng cửa khẩu Dung Quất hôm nay dành cho học sinh vùng cao ở trường Sơn Tinh này thật đáng quý vô cùng”.

Bài, ảnh: Đỗ Tấn Ngọc