Thí sinh bắt đầu được thực hành điều chỉnh nguyện vọng

08/07/2017 08:07 Linh Hương
(GDVN) - Từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thông tin từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. 

Trong hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho thí sinh biết thời gian thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để tham gia.

Từ ngày mai (9/7), thí sinh bắt đầu được thực hành điều chỉnh nguyện vọng (Ảnh: Thùy Linh)

Đồng thời lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp các em làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tất nhiên, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Từ ngày 15/7, thí sinh sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo quy định, sau khi có kết quả thi quốc gia, thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định từ ngày 15/7 đến 23/7/2017.

Thí sinh có thể sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Để thực hiện trôi chảy công việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến nếu số lượng điều chỉnh không lớn hơn đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

Các trường trung học phổ thông, điểm tiếp nhận mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Các sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trong trường hợp điều chỉnh số nguyện vọng tăng lên so với đăng ký ban đầu thì thu phí.

Nếu nội dung đề nghị nguyện vọng của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời gian 24 giờ tính từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu các em ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật.

Đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống. 

Linh Hương