Thí sinh đang dự thi hai bài tổ hợp cùng thời gian

10/08/2020 09:01 Thùy Linh
GDVN- Sáng 10/8, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp bước vào buổi thi các bài tổ hợp, mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút.

Trong hôm nay (10/8), buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ, là bài thi cuối cùng và sẽ khép lại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020.

Buổi sáng, thí sinh bài thi tổ hợp, đây là lần đầu tiên thí sinh chỉ chọn một trong hai bài thi Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên kể từ khi có bài thi tổ hợp. Thí sinh tự do có thể lựa chọn thi cả bài tổ hợp hoặc các môn thành phần theo nguyện vọng.

ảnh minh họa: Thùy Linh

Theo đó, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thành phần: Vật lý, Hoá học, Sinh học); bài thi Khoa học Xã hội (gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Tổng thời gian làm bài mỗi bài thi tổ hợp là 150 phút, mỗi môn thành phần có thời gian làm bài trong 50 phút. Giờ phát đề bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút, thời gian thi các môn thành phần được nối tiếp liên tục, thí sinh sẽ kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp vào lúc 9 giờ 35 phút.

Vẫn giữ 3 đầu điểm cho bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp 2020
Vẫn giữ 3 đầu điểm cho bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp 2020

Các môn thi tổ hợp đều có hình thức trắc nghiệm, do đó trong quá trình làm bài, thí sinh không được phép rời phòng thi. Nếu thực sự cần thiết, thí sinh báo cho cán bộ coi thi, xin ra ngoài và chịu sự giám sát của công an.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, hơn 498.000 thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), chiếm 55,38%.

Theo quy chế thi tốt nghiệp, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ.

Thí sinh chỉ được mang Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được tín hiệu.

Thùy Linh