Vẫn giữ 3 đầu điểm cho bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp 2020

27/04/2020 20:22
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Ngày 27/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp.

Ngày 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Ủy ban văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của quốc hội; và một số ban ngành liên quan để nghe báo cáo về phương hướng tổ chức xét tuyển đại học năm nay.

Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết: Hiện nay đại đa số các trường vẫn đánh giá với cách thức tổ chức và đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm nhiệm, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tới đây vẫn là 1 trong những căn cứ quan trọng để các trường sử dụng để xét tuyển.

Chính vì vậy, các trường mong muốn kỳ thi sẽ diễn ra một cách trung thực, khách quan, đánh giá công bằng năng lực thí sinh.

Vẫn giữ 3 đầu điểm cho bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp 2020 ảnh 1
Ngày 27/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Với tình hình dịch Covid 19 hiện nay, các trường mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm.

Theo tường thuật của VTV, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết dư luận xã hội cũng băn khoăn vấn đề này do năm nay thí sinh đã học ôn từ đầu theo hướng như năm ngoái.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Vẫn giữ 3 đầu điểm cho bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp 2020 ảnh 2
Không thi quốc gia sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

Đối với một số trường đại học tổ chức kỳ thi xét tuyển sinh riêng, Bộ tôn trọng tinh thần tự chủ nhưng chỉ tổ chức thi khi thực sự cần thiết.

Khi kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và ban hành sớm quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, quy chế xét tuyển đại học và đề thi tham khảo cho kỳ thi.

Phó Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển đại học, cao đẳng diễn ra thuận lợi nhất học sinh, các trường đại học.

Trước đó, khi đón nhận thông tin kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ chỉ tính 1 đầu điểm cho bài thi tổ hợp 3 môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, một số trường đại học đã thông báo thực hiện quy đổi cách tính điểm theo khối, tổ hợp xét tuyển

Thùy Linh