Thí sinh ngất xỉu trong phòng thi do nắng nóng

04/07/2011 11:47
(GDVN) - Thí sinh Hoàng Thị Kim Thủy, SN 1992, dự thi tại điểm trường Đinh Bộ Lĩnh (Đà Nẵng)đã ngất xỉu trong phòng thi.

(GDVN) - Ngày 4/7, tin từ Hội đồng thi trường Đinh Bộ Lĩnh (Đà Nẵng) cho hay, giữa buổi thi môn Toán, thí sinh Hoàng Thị Kim Thủy, SN 1992, đã ngất xỉu trong phòng thi. Nhận định ban đầu có thể do thời tiết năng nóng cộng với tâm lý lo âu khi làm bài thi của thí sinh.

{iarelatednews articleid='6409,6360,6358,6429'}

Ngay lập tức, Hội đồng thi đã điều nhân viên y tế túc trực tại điểm thi chăm sóc và cho thí sinh Thủy uống thuốc xong, tình trạng sức khỏe của em vẫn không mấy khả quan. Em Thủy được chuyển xuống phòng trực Hội đồng thi, đến hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán, em ký giấy nộp bài thi và ra về.

Trơi nắng, nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi. Ảnh minh họa: Trực Định
Trơi nắng, nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi. Ảnh minh họa: Trực Định

Chiều ngày 4/7, tin từ Đài khí tượng thủy văn trung trung bộ, do ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên những ngày qua, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 -37 độ. Thời tiết nắng nóng sẽ gây nhiều bất lợi cho các thí sinh tham gia dự thi ĐH, CĐ đợt 1. Dự báo, trong một vài ngày tới, các tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định….sẽ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35- 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Anh Dương