Thu hồi sách đạo đức tự viết của cô Hiệu trưởng

26/09/2011 07:00 Hoài Anh
(GDVN) - Trường THPT Đồng Hòa đã ngừng lưu hành và thu hồi tập bài giảng đạo đức gây xôn xao dư luận.

Sáng 25/9, Trường THPT Đồng Hòa đã tổ chức cuộc họp đột xuất với phụ huynh học sinh khối 10 để lấy ý kiến của các bậc phụ huynh về tập bài đạo đức tự biên soạn đang gây xôn xao dư luận”. Trường THPT Đồng Hòa đã ngừng lưu hành và thu hồi tập bài giảng đạo đức gây xôn xao dư luận.


Về việc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng yêu cầu Ban giám hiệu Trường THPT Đồng Hòa tường trình về tập bài đạo đức, bà Đỗ Thị Lai - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã tổ chức cuộc họp hội đồng lập bản tường trình và sẽ gửi báo cáo toàn bộ sự việc lên Sở GD-ĐT TP Hải Phòng vào ngày mai 26/9.


“Toàn bộ sự việc, chúng tôi sẽ báo cáo trung thực và khách quan nhất lên Sở GD-ĐT TP Hải Phòng để Sở GD-ĐT xem xét. Chúng tôi sẽ chấp hành theo quyết định của Sở GD-ĐT ngay khi có kết luận cuối cùng về sự việc”, bà Đỗ Thị Lai khẳng định.

Xuất phát của việc phát hát hành nội bộ tập sách đạo đức tới các em học sinh, bà Lai cho rằng do hướng ra đề môn văn trong các kì thi của học sinh ngày càng theo hướng mở, vì thế, nhà trường muốn qua các bài tập đạo đức tổ chức viết bài thu hoạch để học sinh phát huy khả năng sáng tạo của mình. Bà Lai khẳng định nhà trường không ép các em học sinh phải mua tập bài giảng mà những em nào có nhu cầu thì mua thôi. Số tiền mỗi tập bài giảng đến thời điểm này là 10 nghìn đồng chỉ đủ tiền photo.
Hoài Anh