Tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi Cao đẳng đạt 60,03%

14/07/2013 17:59 Xuân Trung
(GDVN) -  Bộ GD&ĐT vừa cho biết, trong sáng nay các thí sinh đến làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ đợt 3 đạt trên 60%, tương đương với 205.062 trên tổng số hơn 300.000 thí sinh ĐKDT.

Theo thống kê sơ bộ của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), sáng nay, 14/7, cả nước có 341.564 thí sinh đăng ký dự thi các khối A, A1, B, C,D. Năm nay, tỉ lệ hồ sơ đăng ký dự thi ở hệ Cao đẳng giảm đến 13% ở khối A; các khối A1, B, C, D1… có tỉ lệ tăng nhưng chỉ tăng từ 0,3-3,7%.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (tiền thân là trường Cao đẳng Giao thông) cho biết, so với năm 2012 lượng hồ sơ ĐKDT năm nay giảm mạnh, chỉ đạt 1.560 hồ sơ chỉ bằng 2/3 năm 2012. Sáng nay tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục tại trưởng chỉ đạt 60%. Nguyên nhân theo ông Lâm do nhiều thí sinh ngại thi liên thông.
Thí sinh làm thủ tục dự thi Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Ông Vũ Đức Thịnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội cho biết, đây là năm đầu tiên trường tổ chức tuyển sinh nhưng số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá đông. Lượng hồ sơ nhận được trên 1.500 trên tổng số 1.700 chỉ tiêu, những chỉ tiêu còn lại sẽ được xét tuyển. Nhiều năm trường phải xin phép bộ nới rộng chỉ tiêu để cho thí sinh vào học. 

Ông Trần Mạnh Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp In cũng cho biết, là năm đầu tiên trường tổ chức thi, số lượng thí sinh đến làm thủ tục chỉ có khoảng 149 em trên tổng số 250 chỉ tiêu. Số lượng này ngày mai chưa chắc đã tham dự buổi thi đầy đủ do ngành công nghiệp in không thu hút được thí sinh, các thí sinh đi thi chủ yếu do bố mẹ định hướng.

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, ông Đặng Lộc Thọ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong buổi sáng nay, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 4.877 đạt  71,3% trên tổng số 6.844 hồ sơ đăng ký dự thi. So với năm ngoái, lượng hồ sơ có nhỉnh hơn (tăng khoảng 50 hồ sơ).

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đợt thi Cao đẳng cả nước có 135 trường tổ chức thi với 327 điểm thi, huy động gần 10.000 phòng thi và gần 28.000 người tham gia công tác tác tuyển sinh. 

Bộ GD&ĐT cho biết, đánh giá chung của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Qui chế thi.

Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký. Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. 

Cũng như hai đợt thi trước, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm,… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi và thí sinh, phụ huynh: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí,... 

Sáng mai các thí sinh dự thi Cao đẳng thi ở tất cả các khối A, A1, B, C, và D, đối với khối C các thí sinh dự thi môn Địa lí, khối còn lại thi Toán. 


Đợt III, ngày 15 - 16/7/2013, các trường cao đẳng tổ chức thi tất cả các khối:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7/2013

Sáng

từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7/2013

Sáng

Toán

Toán

Toán

Địa

Toán

Chiều

Hoá

Tiếng Anh

Hoá

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 16/7/2013

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Xuân Trung