Tiếp tục tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo Đại học Ngân hàng

23/04/2020 06:36 Việt Dũng
(GDVN) - Hiệu trưởng và một Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm.

Ngày 22/4/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục có các quyết định 740,741/QĐ-NHNN, về việc tiếp tục tạm đình chỉ công tác 15 ngày tiếp theo đối với Hiệu trưởng, một Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, ông Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác, do điều kiện cách ly xã hội, việc kiểm điểm hai ông này chưa hoàn thành.

Trụ sở chính của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Cùng ngày, lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có thêm 5 quyết định tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày, đối với 5 cán bộ thuộc diện nhà trường quản lý.

Toàn bộ 7 nhân sự này đã vi phạm các quy định về chấp hành các biện pháp thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19.


Tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng

Những người này đã có mặt tại bữa ăn trưa hôm 5/4 ở nhà ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế của trường, cũng bị tạm đình chỉ công tác).

Trừ Hiệu trưởng Bùi Hữu Toàn không uống do phải tự lái xe khi về, tất cả những người tham dự bữa ăn trưa hôm ấy đều có uống rất nhiều bia và rượu mạnh.

Khi tất cả các khách mời ra về, thì chiều hôm ấy, tiến sĩ B.Q.T. (cũng tham dự bữa ăn trưa này) bất ngờ bị phát hiện ngã từ tầng 14, tử vong bên trong chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 ở huyện Nhà Bè.

Việt Dũng