Trao học bổng cho 335 học sinh nghèo tại Đồng Nai

07/10/2013 07:15 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Ngày 5/10, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 10 đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức long trọng.
Với 10 năm hoạt động tích cực, chương trình học bổng “Cho em đến trường” đã đồng hành, tiếp sức và sẻ chia khó khăn với nhiều thế hệ học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, ngày 5/10/2013, 240 em học sinh nghèo vượt khó có thành thích học tập tốt đã vinh dự nhận được học bổng với tổng giá trị là 212 triệu đồng cùng các phần quà sản phẩm công ty. Đồng hành cùng chương trình này là Công ty Quadrille Việt Nam, Công ty Kureha Việt Nam và Công ty Gas Việt Nam - Nhật Bản cùng 95 suất học bổng với tổng trị giá 86 triệu đồng.

Ông Hiroharu Motohashi, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: Công ty luôn quan tâm và nổ lực để hỗ trợ các em học sinh có hoành cảnh khó khăn vượt khó, bởi đây là những hạt giống mang lại sự phồn vinh cho đất nước trong tương lai.

"Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được gặp tất cả các em và trao những phần học bổng như một lời động viên để vượt qua những khó khăn hiện tại và học tập tốt. Công ty Ajinomoto Việt Nam hi vọng với những phần quà tuy nhỏ nhưng các em có thêm sự chia sẻ để bước tiếp trên con đường đến trường vẫn còn nhiều gian nan. Tôi luôn tin rằng rồi đây các em sẽ cố gắng hết sức và trở thành những con người thành công trong cuộc sống của mình".

Vốn được biết đến như một doanh nghiệp điển hình trong công tác hoạt động xã hội, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động xã hội nhằm góp phần mang đến cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc như xây dựng nhà tình thương, chăm lo tết cho người nghèo, tổ chức các hoạt động thiết thực bảo vệ và phát triển môi trường bền vững....

Ngoài ra, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã kết hợp hộ trợ phát triển và đào tạo chương trình cử nhân dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại các trường đại học y lớn trên cả nước.

Ông Makoto Yamamoto – Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai.
Ông Haruhiko Yasuga -Tổng giám đốc Công ty CP Ga Việt Nhật trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai.
Ông Hiroharu Motohashi – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai.

Công ty Quadrille Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc và trang phục lót, xuất khẩu đi các thị trường chính là Nhật Bản, Mỹ và EU.

Công ty cổ phần Gas Việt Nhật chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp và y tế chất lượng cao, các loại khí trộn theo yêu cầu, khí đặc biệt... và các thiết bị, dịch vụ, thiết kế, lắp đặt cho việc cung cấp khí công nghiệp bằng đường ống.

Công ty Kureha Việt Nam sản xuất các loại bao bì chuyên dụng dành để bao gói thực phẩm được bán vào các thị trường Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Âu… góp phần vào việc phát triển ngành công nghệ bao bì an toàn dành cho thực phẩm.Đỗ Tuyết