Trao tặng học bổng toàn phần cho con cháu các chiến sĩ lái xe tăng 390

18/08/2013 06:53 Ngọc Quang
(GDVN) - ĐH Nguyễn Trãi đã trao tặng 4 suất học bổng cho con em của 4 chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390 lịch sử húc đổ cổng dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 , trị giá 100 triệu đồng/suất.
Ngày 17/8/2013, Trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã tổ chức buổi giao lưu giữa các chiến sỹ trên chiếc xe tăng 390 lịch sử húc đổ cổng dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 là Vũ Đăng Toàn - nguyên Trung úy, Trưởng xe; Nguyễn Văn Tập - nguyên Trung sĩ, lái xe; Ngô Sĩ Nguyên - nguyên Trung sĩ, pháo thủ số 1; Lê Văn Phượng - nguyên Đại đội phó kỹ thuật, pháo thủ số 2.

Tại buổi giao lưu, ĐH Nguyễn Trãi đã tặng 4 suất học bổng cho con em 4 chiến sĩ, trị giá 100 triệu đồng/suất. 

Bốn chiến sĩ lái chiếc xe tăng 390 năm xưa chụp ảnh lưu niệm cùng TS Nguyễn Tiến Luận - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nguyễn Trãi, cũng là một người lính tham gia chiến dịch giải phóng miền Nam năm 1975.

Trong không khí xúc động của buổi giao lưu, đồng chi Ngô Sĩ Nguyên chia sẻ: “Được trở về sau cuộc chiến là may mắn với chúng tôi, nhưng nhiều đồng đội của tôi đã không may mắn như vậy, các anh phải nằm lại chiến trường.

Về với cuộc sống đời thường, chúng tôi rất cảm động khi vẫn được xã hội nhớ đến, tôi gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có những chính sách thiết thực dành cho tôi và các đồng đội”.

Nói về chính sách học bổng “Tri ân đồng đội”, TS. Nguyễn Tiến Luận - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nguyễn Trãi, cho biết: “Bản thân tôi là một người lính trở về từ chiến trường giải phóng miền Nam, tôi luôn khát khao trả nợ và tri ân các đồng đội đã chiến đấu, hi sinh vì tự do của dân tộc, đó là lý do mà ĐH Nguyễn Trãi đã và đang dành hàng trăm suất học bổng cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước".
Ngọc Quang